Kim Jong-Un tiếp tục vắng mặt trong lễ thành lập đảng
Thành Đạt (theo channelnewsasia)
Thứ sáu ngày 10-10, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã bỏ lỡ buổi lễ kỷ niệm quan trọng, kéo dài khoảng thời gian vắng mặt của ông hơn 1 tháng qua, khiến thế giới tiếp tục nghi ngờ về sức khỏe thể chất và tương lai chính trị của ông Kim.
Trước đó, ông Kim đã không được Hãng tin hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã không nêu tên Kim Jong-Un trong danh sách các quan chức thực hiện cuộc hành hương hàng năm đến thăm các lăng mộ của cha và ông nội của ông.
lNhà ãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un
Tuy nhiên, vòng hoa viếng mang tên ông Kim vẫn được đặt bên cạnh 2 pho tượng Kim Jong-Il và Kim Il-Sung trong lăng tẩm Kumsusan.
Trong cuộc họp quốc hội Triều Tiên mà ông Kim chưa bao giờ bỏ lỡ trong hai năm qua, người ta nhìn thấy sự xuất hiện và thăng tiến của người đàn ông được cho là đang nắm giữ quyền lực số 2 tại Triều Tiên, ông Hwang Pyong-So.
Trước đó, trong cuộc viếng thăm Hàn Quốc ngày 4 tháng 10, ông Hwang Pyong-So chính là người đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao CHDCND Triều Tiên và gửi lời chúc mừng của ông Kim đến Tổng thống Park Geun-hye.
Ông Kim, khoảng 30-31 tuổi, đã không lộ diện kể từ ngày 3/9, khi ông tham dự buổi hòa nhạc cùng vợ tại Bình Nhưỡng.
Nhiều suy đoán đã được đưa ra về một cuộc đảo chính trong bộ máy lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên đến nay suy đoán này vẫn hoàn toàn vô căn cứ.
Các chuyên gia nghiên cứu về Triều Tiên thiên về nghi vấn sức khỏe của vị lãnh đạo này đang ngày càng suy kiệt. Nghi vấn này Dẫn đến một danh sách dài các bệnh tật mà ông Kim có thể đang mắc phải bao gồm gãy mắt cá chân, chấn thương đầu gối, bệnh gút và bệnh tiểu đường.
Ở chiều ngược lại, Hàn Quốc vẫn thận trọng cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy ông Kim mất quyền kiểm soát đất nước.
(PLO)- “Xe con bị gì vậy? Hết xăng, đây chú Long cho xăng con. Thủng lốp phải không? Chú Long vá cho, chú Long thay ruột không có lấy tiền...”. Ông Đỗ Thành Long (55 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) hay còn gọi là 'Chú Long quận 9' đã giúp đỡ cả ngàn trường hợp như thế hoàn toàn miễn phí.
(PLO)- Nóng hôm nay 14-3: Triệt phá nhóm rửa tiền xuyên quốc gia tại Đà Lạt; Cách thức ngụy trang để buôn lậu đất hiếm của doanh nhân nước ngoài; Phạt chủ quán cà phê 'View Siêu Chill' xây trái phép trên đèo Măng Đen.
(PLO)- Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế khủng lên rượu nhập từ tổ chức này.
(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine tiếp tục leo thang; giao tranh ác liệt nhiều mặt trận; Ukraine tấn công xưởng UAV ngụy trang của Nga; Ngoại trưởng Nga nói Kiev luôn lừa dối trong các vụ ngừng bắn trước đây.
(PLO)- Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa Tối cao Mỹ sau khi sắc lệnh về chấm dứt 'quyền nơi sinh' vấp phải các lệnh cấm từ các tòa án bang.
(PLO)- Diễn biến tiếp theo liên quan đề xuất ngừng bắn 30 ngày ở Ukraine nóng với loạt phản ứng đồng thời từ Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLO)- "Tuyên bố hiến pháp" của Syria quy định rằng nguyên thủ quốc gia phải là người Hồi giáo và thiết lập luật Hồi giáo (Sharia) là một trong những nguồn lập pháp chính.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai gọi Triều Tiên là "cường quốc hạt nhân" trong bối cảnh chính quyền của ông đang theo đuổi mục tiêu "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Triều Tiên.
(PLO)- Đã và đang hứng tổn thất đáng kể tại tỉnh Kursk (Nga), liệu Ukraine có giữ được quân bài Kursk để mặc cả trên bàn đàm phán như giới lãnh đạo nước này từng kỳ vọng?
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng lính đánh thuê nước ngoài chiến đấu cho Ukraine không có quyền được bảo vệ theo luật quốc tế như quân Ukraine.
(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua có tin Tổng thống Nga Vladimir Putin thị sát tỉnh Kursk khi thế trận ở tỉnh này đang ngả về phía Moscow; Ukraine chịu sức ép gia tăng ở miền nam và đông Ukraine; Nga lên tiếng sau đàm phán Mỹ-Ukraine.
(PLO)- Tổng Tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng kế hoạch của Ukraine dùng Kursk làm quân bài mặc cả mặc cả trong các cuộc đàm phán đã sụp đổ.
(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hoan nghênh đàm phán Mỹ-Ukraine ở Saudi Arabia và cho rằng Mỹ sẽ phản ứng mạnh mẽ nếu Nga từ chối đề xuất ngừng bắn 30 ngày.