1 Chi cục Trưởng thi hành án ở Cần Thơ gây thất thoát 14 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thông cáo báo chí của Cục THADS TP Cần Thơ cho hay Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phong Điền gây thất thoát 14 tỉ đồng.

Ngày 23-12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cần Thơ ra thông cáo báo chí về việc sai phạm của công chức Chi cục THADS huyện Phong Điền.

1 Chi cục Trưởng thi hành án ở Cần Thơ gây thất thoát 14 tỉ đồng ảnh 1

Chi cục THADS huyện Phong Điền. Ảnh: CHÂU ANH

Theo thông cáo, thực hiện công tác kiểm tra của Cục THADS TP Cần Thơ, từ ngày 29-11, đoàn kiểm tra của Cục đã kiểm tra công tác kế toán nghiệp vụ và thu – chi tiền thi hành án tại Chi cục THADS huyện Phong Điền.

Tại các buổi kiểm tra, mặc dù đã được thông báo nhưng ông Phạm Hoàng Hùng, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phong Điền không đến cơ quan làm việc. Cục THADS phải ra văn bản thông báo yêu cầu ông Hùng trở lại làm việc ba lần nhưng đến nay ông Hùng vẫn không có mặt.

Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Hùng đã chỉ đạo kế toán lập chứng từ chi tiền thi hành án không đúng quy định, gây thất thoát trên 14 tỉ đồng.

Ngay sau khi phát hiện sai phạm, Cục THADS TP Cần Thơ đã có văn bản đề nghị Cơ quan điều tra VKSND Tối cao xác minh và xử lý.

Hiện nay, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã tiếp nhận vụ việc và đang xử lý theo quy định

Cựu chi cục trưởng THADS huyện Phong Điền bị phạt 11 năm tù

Trước đó, ngày 25-10-2016, Cục Điều tra VKSND Tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Châu Tùng Chinh, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phong Điền để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Sau đó, ông Chinh bị TAND huyện Phong Điền phạt bốn năm tù về tội tham ô tài sản, bảy năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tổng hợp chung hình phạt ông này phải chấp hành là 11 năm tù.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.