1 luật sư bị xoá tên khỏi danh sách của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai

(PLO)- Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã có quyết định về việc kỷ luật xoá tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đối với Luật sư Nguyễn Duy Bá. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vừa qua, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã có quyết định về việc kỷ luật xoá tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đối với Luật sư Nguyễn Duy Bá (ngụ TP Biên Hoà, Đồng Nai).

Theo quyết định kỷ luật, Luật sư Nguyễn Duy Bá đã có những vi phạm sau: Khai báo không trung thực về quá trình công tác của mình tại Công an tỉnh Đồng Nai, không đủ điều kiện được miễn đào tạo nghề luật sư và miễn tập sự hành nghề luật sư, sử dụng giấy tờ không hợp pháp để xin cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư theo quy định và đã bị Chi bộ Đoàn Luật sư phát hiện xử lý kỷ luật Đảng.

đoàn luật sư.jpg
Quyết định kỷ luật của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đối với Luật sư Nguyễn Duy Bá.

Bên cạnh đó, trong quá trình hành nghề luật sư, luật sư Nguyễn Duy Bá đã sử dụng danh nghĩa luật sư dưới pháp nhân không phải là tổ chức hành nghề luật sư để tư vấn cho nhiều khách hàng, gây nhầm lẫn và thiệt hại rất lớn về tài sản cho khách hàng, đến nay vẫn chưa khắc phục.

Đồng thời, khi được mời giải trình về vi phạm, luật sư Nguyễn Duy Bá đã cố ý không chấp hành trách nhiệm giải trình bằng văn bản hoặc có mặt để giải trình trực tiếp theo yêu cầu của Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật Đoàn Luật sư.

Do đó Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai nhận thấy các hành vi trên của luật sư Nguyễn Duy Bá đã vi phạm Quy tắc và Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

(PLO)- Bị phản ứng vì chọc ghẹo cô gái, quay qua đập phá quán ở Tân Bình, TP.HCM; Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 3 người kịp bơi vào bờ, 1 người tử vong; Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này; Nhận định diễn biến giá vàng thế giới sau làn sóng chốt lời.

Đọc thêm

Luật Báo chí sửa đổi: Lần đầu tiên nêu mô hình Tổ hợp báo chí truyền thông tại Việt Nam

Luật Báo chí sửa đổi: Lần đầu tiên nêu mô hình Tổ hợp báo chí truyền thông tại Việt Nam

(PLO)- Theo tờ trình của Bộ TT&TT, cơ quan báo chí hoạt động theo mô hình Tổ hợp báo chí truyền thông được phép có một số cơ quan báo chí trực thuộc; được có cơ chế tài chính, lao động, tiền lương như doanh nghiệp; được phép có doanh nghiệp trực thuộc hoặc góp vốn tại doanh nghiệp.