1 phụ nữ mang bầu được khiêng 20 km đường rừng đi cấp cứu

Ngày 5-11, ông Hồ Văn Phức, Chủ tịch UBND xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết người dân cùng dân quân của xã vừa đưa một thai phụ vượt 20 km đường rừng đến bệnh viện cấp cứu.

Theo đó, thai phụ Hồ Thị Phiêu (20 tuổi, dân tộc Bh’nong, ngụ thôn 4, xã Phước Thành) vợ của anh Hồ Văn Luông (26 tuổi, dân tộc Bh’nông). Anh Luông là dân quân của xã Phước Thành.

1 phụ nữ mang bầu được khiêng 20 km đường rừng đi cấp cứu  ảnh 1
Người dân cùng dân quân xã Phước Thành vượt 20 km đường rừng, sạt lở đưa chị Phiêu đi cấp cứu. Ảnh: GIA DƯƠNG DƯƠNG

Sau bão số 9, xã Phước Thành bị cô lập, anh Luông liên tục tham gia giúp người dân dọn dẹp, dựng nhà, khắc phục hậu quả.

Gần đây, chính quyền địa phương tập kết hàng ở xã Phước Kim, huy động người dân xã Phước Thành cõng vào cứu trợ.

Ngày 3-11, trong lúc chồng đi giúp dân, chị Phiêu ở nhà giấu chồng, cùng tham gia với bà con băng rừng ra ngoài cõng hàng cứu trợ dù đang mang thai 4 tháng.

1 phụ nữ mang bầu được khiêng 20 km đường rừng đi cấp cứu  ảnh 2
Đoàn người vượt đường rừng, khiêng chị Phiêu đi cấp cứu. Ảnh: Gia Dương Dương

Đến ngày 4-11, chị Phiêu thấy trong người bất thường, nghi ngờ bị động thai nên báo tin. Lúc này, anh Luông lại đang tham gia cõng hàng giúp bà con.

Nhận thông tin, xã Phước Thành cử lực lượng dân quân cùng người dân khiêng bộ hơn 4 tiếng, vượt 20 km đường rừng ra ngoài.

Sau đó, chị Phiêu được xe cứu thương đưa đến Trung tâm y tế huyện Phước Sơn cấp cứu. Chị Phiêu được an toàn nhưng điều đau lòng xảy ra là thai nhi trong bụng không qua khỏi.

1 phụ nữ mang bầu được khiêng 20 km đường rừng đi cấp cứu  ảnh 3
Chi Phiêu được đưa đến Trung tâm y tế huyện Phước Sơn cấp cứu. Ảnh: Gia Dương Dương

Được biết, hai vợ chồng anh Luông – chị Phiêu vừa cưới nhau hồi đầu năm, thai nhi là con đầu lòng của hai vợ chồng.

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.