10 tỉ đồng hỗ trợ trẻ mồ côi vượt đại dịch COVID-19

Sáng 11-1, Công ty BITEX và Anh Khuê Watch đã tổ chức lễ trao học bổng chương trình "Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch". Đây là hoạt động phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và BITEX Group.

Chương trình do tập đoàn BITEX Group tài trợ, dự kiến thực hiện trong năm năm từ 2022 - 2027 với tổng ngân sách 10 tỷ đồng. Ngân sách có thể tăng thêm nếu phát sinh số lượng trẻ em cần hỗ trợ. Trong đó, BITEX trao 400 suất tại TP.HCM vì đây là địa phương thiệt hại nặng nhất trong đại dịch. 400 suất còn lại được phân bổ cho các tỉnh thành khác. 

Ông Trần Văn Lam (Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất - Bộ GD&ĐT) phát biểu tại chương trình. Ảnh: KHÁNH CHI 

Đối tượng được nhận học bổng là các em HS mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ có hoàn cảnh gia đình khó khăn từ mẫu giáo đến 18 tuổi. Các em sẽ được nhận học bổng hai triệu đồng/năm trong năm năm. Sau năm năm, BITEX sẽ tiếp tục tài trợ đến khi các em đủ 18 tuổi. 

Ông Nguyễn Xuân Dũng (Chủ tịch BITEX Group - bên phải) trao bảng tượng trưng 400 suất học bổng cho Sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh: KHÁNH CHI

Sáng nay, con của chị Phạm Vũ Thụy Vân (quận 4) được nghỉ một buổi học để đi nhận học bổng. Chồng chị đã mất sau 16 ngày chiến đấu với COVID-19 tại bệnh viện. Anh là lao động chính trong gia đình, chị Vân buôn bán nhỏ nên thu nhập không cao. Chồng mất, chị phải cố gắng làm việc để con gái tiếp tục học hành, thực hiện ước mơ trở thành kế toán. 

Chị ngậm ngùi kể: "Cả nhà ba người đều mắc COVID-19 nhưng lúc về chỉ còn hai. Mất ba, con gái tôi buồn lắm. Con rất ngoan và thương mẹ, con nói một thời gian nữa lớn hơn sẽ vừa học vừa làm để đỡ đần cho mẹ. Bạn của con cũng mồ côi vì COVID-19 nhưng đợt này chưa được học bổng. Tôi mong những trẻ em mồ côi vì COVID-19 khác cũng được giúp đỡ".

Các em sẽ được nhận học bổng và được tặng dụng cụ học tập ở tất cả các cấp. Ảnh: KHÁNH CHI

Tại buổi trao học bổng, ông Trần Văn Lam (Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất - Bộ GD&ĐT) cũng hi vọng chương trình sẽ lan tỏa những cảm xúc tích cực để có nhiều hơn nữa những tổ chức, cá nhân chung tay hành động vì những HS mồ côi.

Chương trình vừa kết thúc, con gái kéo tay chị Vân: "Mẹ về bán hàng, con tranh thủ học một tiết cuối nữa. Ba chắc cũng đang tự hào vì con".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đạo diễn Thanh Hiệp và nghệ sĩ Văn Hường

Tiễn biệt nghệ sĩ Văn Hường, vua vọng cổ hài một thuở

(PLO)- Sở hữu giọng ca đặc trưng hài hước với trường phái dùng bài ca cổ châm biếm, lên án thói hư tật xấu do soạn giả NSND Viễn Châu viết, nghệ sĩ Văn Hường được khán giả yêu mến gọi là vua vọng cổ hài, Tư Ếch Sài Gòn.

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

(PLO)- Nhiều trường hợp không thực sự khó khăn về tài chính vẫn rút BHXH một lần vì lo lắng
sau khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi.