Hơn 1500 cán bộ, công chức, viên chức tham gia chống dịch trong năm 2021

Ngày 7-1, công đoàn viên chức TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn năm 2021.

Hội nghị đã đánh giá phong trào công chức, viên chức - lao động và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai Chương trình công tác năm 2022; tuyên dương các gương điển hình thi đua năm 2021; khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công chức, viên chức - lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021.

Hơn 1500 cán bộ, công chức, viên chức tham gia chống dịch trong năm 2021 ảnh 1

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM phát biểu tại chương trình. Ảnh: KHÁNH CHI

Trong hoạt động công tác xã hội, công đoàn TP đã cùng Đoàn thể Khối vận động thực hiện các công trình nhà tình nghĩa, tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, bàn giao và đưa vào sử dụng 2 hệ thống điện mặt trời, 6 hệ thống nước lọc RO, tặng dụng cụ phòng, chống dịch...

Công đoàn cũng cùng Vietcombank thực hiện Chương trình "Máy tính trao tay - nắm ngay kiến thức" tặng hơn 600 máy tính cho các em tại các quận huyện; trao tặng hơn 100 máy tính cho con công chức, viên chức, lao động khó khăn.

Hơn 1500 cán bộ, công chức, viên chức tham gia chống dịch trong năm 2021 ảnh 2

Bà Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM tại hội nghị. Ảnh: KHÁNH CHI

Trong mùa dịch, hơn 1.500 cán bộ, công chức, viên chức đã tham gia vào lực lượng chống dịch tại các quận, huyện. Công đoàn đã hưởng ứng lời kiêu gọi ủng hộ vaccine phòng chống COVID-19 của Thủ Tướng Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ Việt Nam TP.HCM với số tiền hơn 3 tỉ đồng. Nổi bật là Đài Truyền hình TP.HCM đã kêu gọi được hơn 34 tỉ đồng.
Hơn 1500 cán bộ, công chức, viên chức tham gia chống dịch trong năm 2021 ảnh 3

Liên đoàn Lao động TP.HCM tặng cờ thi đua cho công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: KHÁNH CHI

Hơn 1500 cán bộ, công chức, viên chức tham gia chống dịch trong năm 2021 ảnh 4

Các đơn vị nhận cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP.HCM. Ảnh: KHÁNH CHI

Đặc biệt, công đoàn viên chức TP đã trao 1.000 túi an sinh đến cán bộ, đoàn viên công đoàn bị tạm hoãn hợp đồng lao động, giảm thu nhập và 1.500 túi quà an sinh do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP tài trợ cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch tại Khu Công nghệ cao...

Thay mặt công đoàn Hội đồng nhân dân TP, ông Cao Thanh Bình (Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP) đã tổng kết các chương trình chống dịch do công đoàn HĐND TP.HCM thực hiện như: tặng hơn 11.000 phần quà cho công nhân, người lao động khó khăn; tặng 130.000 khẩu trang TS95 và 320.000 bộ đồ bảo hộ, khẩu trang cho nhân viên y tế và lực lượng chống dịch; tặng 10.000 túi thuốc an sinh, hỗ trợ trẻ sơ sinh có mẹ là F0 và các bảo mẫu chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ em điều trị COVID-19 tại trung tâm HOPE (bệnh viện Nhi Đồng) và hàng chục ngàn tấn rau củ quả, túi quà an sinh phục vụ phòng chống dịch...

Tại sự kiện, ông Hồ Xuân Lâm (Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM) đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn viên chức TP. Ông cũng đề nghị công đoàn tập trung tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho công nhân lao động; thực hiện chương trình năm 2022 của thành phố, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và đảm bảo hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .