Công đoàn TP.HCM dành hàng trăm tỉ đồng chăm lo Tết 2022 cho người lao động

Chiều 4-1, Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ).

Theo ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, các tổ chức công đoàn cùng các doanh nghiệp sẽ xây dựng phương án chi trả lương, thưởng Tết và các khoản phúc lợi dịp Tết Nguyên đán cho NLĐ. Các doanh nghiệp sẽ sớm công khai thời gian trả lương, thưởng và lịch nghỉ Tết để NLĐ an tâm sản xuất.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM thông tin về các hoạt động chăm lo Tết Nhâm dần cho người lao động. Ảnh: KHÁNH CHI

Dịp Tết này, Liên đoàn Lao động TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động như chương trình Tết sum vầy năm 2022  họp mặt 10.000 gia đình công đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết; Chương trình Tấm vé nghĩa tình với mục tiêu tặng 35.000 vé xe, tàu, máy bay cho NLĐ khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân tiêu biểu trong lao động.

Cạnh đó, con của đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nữ lao động mang thai, mới sinh chịu ảnh hưởng bởi dịch cũng được chăm lo. Các doanh nghiệp tiêu biểu, khu lưu trú, chủ nhà trọ và công nhân tiêu biểu trong phòng chống dịch, công nhân và đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn cũng được thăm hỏi, tặng quà Tết.

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho trẻ mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19, đồng thời phối hợp tổ chức chương trình Tết cho em.

Trong chương trình Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố năm 2022, Liên đoàn cũng tổ chức cho 10.000 gia đình đoàn viên công đoàn tiêu biểu ở lại TP đón Tết tham quan, vui chơi Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 29-1 đến 13-2.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP.HCM trả lời báo chí tại họp báo. Ảnh: KHÁNH CHI

Một hoạt động mới Tết này là Phiên chợ công nhân - Online và Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình Tết Nhâm Dần. Liên đoàn Lao động TP sẽ phối hợpvới hệ thống siêu thị Saigon Co.op tổ chức nhằm chăm lo cho 4.000 đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn. Mỗi người sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng theo hình thức mua sắm trực tuyến trên website của hệ thống siêu thị Saigon Co.op.

Ngoài ra, Liên đoàn cũng đến thăm và cám ơn chủ 44 nhà trọ hỗ trợ và chăm lo tốt cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Liên đoàn sẽ chi chăm lo cho NLĐ tham gia BHXH tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn; cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 300.000 đồng/người. Dự kiến có khoảng hơn 987.000 NLĐ được hỗ trợ với chi phí 296 tỉ đồng.

 

Công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ vui Xuân bình an đón Tết sum vầy là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Công đoàn TPHCM. Liên đoàn Lao động thành phố đã đề ra phương châm tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết.

Ông PHẠM CHÍ TÂM, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM 

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

(PLO)- Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, một nhà ngoại giao quốc phòng đa tài; một người chỉ huy, một người anh gần gũi, thân thiết với bạn bè đồng đội.