10 vướng mắc dự án bất động sản được Sở TN&MT TP.HCM gỡ hoàn toàn

(PLO)- Sở TN&MT TP.HCM cho biết vẫn còn tới 73 kiến nghị đang xử lý, bảy kiến nghị tạm dừng giải quyết, hai kiến nghị không phù hợp pháp lý và hai kiến nghị không thuộc trách nhiệm của sở.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP.HCM vừa thông tin kết quả giải quyết 101 kiến nghị liên quan đến 96 dự án bất động sản trên địa bàn. Theo đó, tính đến hiện tại, đơn vị này đã xử lý hoàn tất được 10 kiến nghị tại chín dự án.

Ngoài 10 vấn đề trên vẫn còn tới 73 kiến nghị đang xử lý, bảy kiến nghị tạm dừng giải quyết, hai kiến nghị không phù hợp pháp lý và hai kiến nghị không thuộc trách nhiệm của Sở TNMT.

Trong các kiến nghị gỡ vướng thị trường, Sở TNMT nhận được số kiến nghị tháo gỡ khó khăn nhiều nhất, với 101 kiến nghị liên quan đến 96 dự án. Tuy nhiên, đến thời điểm phải báo cáo UBND TP.HCM, phía Sở Xây dựng chưa nhận được báo cáo tiến độ từ được Sở TNMT.

10 kiến nghị về các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn đã được Sở TNMT hoàn thành giải quyết vướng mắc. Cụ thể như Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Sài Gòn 9 kiến nghị được giao đất bổ sung tại dự án Cao ốc văn phòng Park IX, địa chỉ số 8 Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình. Theo đó, ngày 19-1-2023, sở đã báo cáo UBND TP.HCM chấp thuận cho thuê phần đất 90,8m2 tăng thêm.

Thứ hai, Tập đoàn KeppleLand kiến nghị Sở TNMT về việc gia hạn thời gian cho thuê đất tại dự án Saigon Center tại quận 1 giai đoạn 3. Về việc này, ngày 21-3-2023, Sở TNMT đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến về hồ sơ điều chỉnh dự án.

Thứ ba, Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Lê Thành có tới ba kiến nghị được giải quyết. Công ty này kiến nghị về việc cho phép công ty được nhận chuyển nhượng Quyền sử dụng đất nông nghiệp. Vấn đề này, Sở TNMT đã có văn bản trình UBND TP.HCM chấp thuận cho công ty được nhận chuyển nhượng 23.100,8m2 đất nông nghiệp để thực hiện các thủ tục đầu tư, xây dựng dự án nhà ở xã hội xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Hai kiến nghị khác liên quan đến dự án nhà ở xã hội được Sở TNMT đã có công văn báo cáo UBND thành phố nhưng chưa có ý kiến chỉ đạo.

Có 10/101 kiến nghị liên quan đến 96 dự án bất động sản trên địa bàn được Sở TNMT TP.HCM hoàn thành giải quyết.

Có 10/101 kiến nghị liên quan đến 96 dự án bất động sản trên địa bàn được Sở TNMT TP.HCM hoàn thành giải quyết.

Sở TNMT cũng thông tin về kiến nghị của Công ty TNHH Emico Sài Gòn được tiếp tục thực hiện dự án theo phương án chuyển mục đích sử dụng đất đã được Bộ Tài chính phê duyệt tại dự án Khu C – Khu nhà ở, Đài phát thanh, phát sóng Quán Tre, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Vấn đề này, Sở Xây dựng đã có tờ trình chấp thuận chủ trương đầu tư dự án và đã được TP chấp thuận.

Về kiến nghị của Công ty Cổ phần Dệt Đông Nam để được giao đất và chuyển mục đích sử dụng đất để triển khai dự án Khu nhà ở - Trung tâm thương mại và siêu thị Đông Nam tại số 727 Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú. Sở TNMT đã kiến nghị UBND TP.HCM chấp thuận cho công ty được chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án trên.

Công ty Cổ phần Phú Cường kiến nghị được giao đất để thực hiện dự án Khu nhà ở cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố tại số 20/2 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Sở TNMT đã báo cáo TP đề xuất có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất an ninh sang đất ở theo quy định.

Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn kiến nghị cho phép chuyển nhượng căn hộ đã xây dựng xong của dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp thương mại, dịch vụ tại số 104 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình. Vấn đề này đã được Sở TN&MT cấp giấy chứng nhận.

Công ty Cổ phần Sinh thái Văn hóa Vĩnh Lộc kiến nghị Sở TNMT tham mưu cho UBND TP.HCM hủy bỏ hoặc điều chỉnh quyết định thu hồi đất đối với dự án Khu sinh thái Văn hóa hồ Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh. Sở TNMT cho biết đã có văn bản báo cáo UBND TP.HCM nhưng đến nay chưa có quyết định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm