15 tân sinh viên được đào tạo miễn phí về Robot và trí tuệ nhân tạo

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 15 tân sinh viên ngành Robot và trí tuệ nhân tạo hệ nhân tài của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM được miễn 100% học phí. 

Ngày 11-11, TS Trần Thanh Thưởng, Trưởng Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết trường vừa công bố danh sách 15 tân sinh viên ngành Robot và trí tuệ nhân tạo hệ nhân tài được miễn 100% học phí.

Được biết, đây là chương trình học bằng tiếng Anh. Điều kiện được học lớp này là những sinh viên thi tốt nghiệp THPT có tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 26 điểm trở lên. Mỗi năm, trường sẽ xét lại việc miễn học phí theo kết quả học tập của các sinh viên học ngành này.

15 tân sinh viên ngành Robot và trí tuệ nhân tạo hệ nhân tài của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM được miễn 100% học phí năm nay.

15 tân sinh viên ngành Robot và trí tuệ nhân tạo hệ nhân tài của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM được miễn 100% học phí năm nay.

Theo ông Thưởng, đợt này trường cũng có quyết định trao học bổng khuyến tài cho những tân sinh viên có điểm cao trong kỳ tuyển sinh năm 2022.

Cụ thể, trường thưởng cho những sinh viên có điểm trúng tuyển từ 26 điểm trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên), mỗi em một triệu đồng. Mỗi ngành học chỉ chọn một sinh viên. Nếu trong cùng một ngành, nếu có nhiều sinh viên có điểm từ 26 trở lên thì chọn sinh viên có số điểm cao nhất.

Ông Thưởng cũng cho biết thêm năm nay trường dành 36 tỉ đồng để trao học bổng cho sinh viên học giỏi, có điểm xét tuyển cao. Trong đó, sinh viên nhận được học bổng cao nhất hơn 28 triệu đồng là sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật hoá học với 28,1 điểm xét tuyển.

Ngoài ra, trường cũng cấp học bổng 25-50% học phí cho nữ sinh học nhóm ngành kỹ thuật, hoặc gia đình có con thứ hai trở đi học tại trường sẽ giảm 20% học phí trong toàn khóa học.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.