15 sinh viên nhận học bổng ‘khủng’ ngay trong ngày trường tròn 15 tuổi

(PLO)- 15 suất học bổng trao tặng cho 15 sinh viên trị giá 300 triệu đồng/suất, tương đương học phí toàn khóa học. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 24-9, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (24-9-2007 đến 24-9-2022) và Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại TP.HCM tổ chức lễ khai giảng khi công tác tuyển sinh và nhập học đợt 1 vẫn đang diễn ra.

Đáng chú ý, trường đã trao tặng 15 suất học bổng đặc biệt dành cho 15 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng. Mỗi suất là học bổng 100% toàn khóa học, tương đương lên đến 300 triệu đồng/suất. Ngoài ra, 55 sinh viên tài năng khác của các ngành học cũng được trao học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Những sinh viên xuất sắc nhận học bổng tại buổi lễ. Ảnh: NT

Những sinh viên xuất sắc nhận học bổng tại buổi lễ. Ảnh: NT

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, đổi mới và thành công mà trường đã đạt được trong 15 năm qua.

Thứ trưởng Phúc đề nghị Ban giám hiệu trường phải tiếp tục đổi mới toàn diện, từ tư duy quản trị, đến đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp dạy học.

Đồng thời thường xuyên rà soát, cập nhật để thực hiện đúng các quy định của nhà nước về giáo dục đại học, thực hiện đầy đủ kiểm định các chương trình học. Trường cần thực hiện cam kết xã hội, cập nhật tri thức tiên tiến, hiện đại, để người học luôn được tiếp cận, làm chủ tri thức mới, có kỹ năng làm việc toàn cầu, sáng tạo và có tinh thần khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, trường phải luôn thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên nhưng cũng phải tăng cường ứng dụng nghiên cứu gắn liền với chuyển giao công nghệ, giáo dục.

Thứ trưởng Phúc cũng lưu ý trường phải tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống kỹ năng mềm cho người học để đáp ứng đòi hỏi đa dạng nguồn nhân lực, giao lưu và hội nhập quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm