2 nữ phóng viên bị phạt tù vì ‘tống tiền’ thẩm mỹ viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 2 nữ phóng viên bị phạt tổng cộng 8 năm tù vì “tống tiền” chủ cơ sở thẩm mỹ viện.

TAND TP Từ Sơn, Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt hai bị cáo Vũ Thị Oanh (30 tuổi) và Nguyễn Thị Loan (34 tuổi) cùng mức án 4 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản, theo Khoản 3 Điều 170 Bộ luật hình sự.

2 nữ phóng viên bị phạt tù vì ‘tống tiền’ thẩm mỹ viện ảnh 1

Hai nữ bị cáo tại tòa. Ảnh: VKSCC

Trước khi hầu tòa, Oanh là phóng viên của tạp chí Đời sống pháp luật, Loan là phóng viên của tạp chí Kinh doanh và biên mậu Việt Nam.

Khoảng đầu tháng 8-2021, Oanh sử dụng dịch vụ tại Viện thẩm mỹ MB, địa chỉ đường Nguyễn Trãi, TP Bắc Ninh và chụp lại những hình ảnh thẩm mỹ viện này hoạt động trong thời gian thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Nhóm bị cáo sử dụng các hình ảnh trên để đe dọa, ép buộc chủ cơ sở thẩm mỹ phải đưa cho mình số tiền 25 triệu đồng, nếu không sẽ viết bài đăng lên các báo và gửi hình ảnh đến các cơ quan chức năng

Chiều 27-8-2021, hai bên hẹn nhau tại một quán cà phê trên địa bàn TP Từ Sơn. Khi Oanh và Loan nhận 25 triệu đồng từ chủ cơ sở thẩm mỹ viện thì bị công an bắt quả tang.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.