2 thanh niên xịt hơi cay cướp tiệm vàng ở Bình Chánh

Ngày 1-5, Công an huyện Bình Chánh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra, truy xét vụ cướp tiệm vàng táo tợn trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, trưa 30-4, chủ tiệm vàng Kim Phát D. trên đường Vĩnh Lộc (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) đang đứng trong tiệm bán vàng thì hai thanh niên đi xe máy tới.

2 thanh niên xịt hơi cay cướp tiệm vàng ở Bình Chánh ảnh 1

Hai nam thanh niên cướp tiệm vàng được camera an ninh ghi lại.

Hai thanh niên được cho là yêu cầu chủ tiệm đổi tiền USD trong giỏ xách mang theo.

Trong lúc chủ tiệm mất cảnh giác, hai thanh niên đã dùng bình xịt hơi cay tấn công khiến người đàn ông choáng váng, sau đó đập tủ lấy đi nhiều vàng có trị giá hàng trăm triệu đồng rồi tẩu thoát.

Do chủ tiệm hô hoán, hai thanh niên đã bỏ chạy và bỏ lại tiệm một giỏ xách, búa sắt, hai bình xịt hơi cay và một mã tấu.

Công an huyện Bình Chánh đã khám nghiệm hiện trường, điều tra truy xét vụ việc.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy hai nam thanh niên chạy xe phân khối cao, độ tuổi từ khoảng 25 đến 30 tuổi và đeo khẩu trang kín.

Sáng cùng ngày, chủ tiệm vàng xác nhận có xảy ra vụ cướp nói trên, tuy nhiên người này không tiết lộ số tài sản bị mất là bao nhiêu.

“Hiện Công an huyện Bình Chánh đang điều tra làm rõ. Chúng tôi được khuyến cáo không được cung cấp bất cứ thông tin gì” - người này nói.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.