2,2 tấn gà chết ở Đồng Nai chuẩn bị mang đi tiêu thụ làm giò, chả

(PLO)- 2,2 tấn gà chết  giá 4.000 đồng/kg sau khi làm sạch sẽ mang đi tiêu thụ trên địa bàn Đồng Nai và TP.HCM, chủ yếu là bán cho các cơ sở làm giò, chả….
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đêm 16-11, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cùng Công an và UBND phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) phát hiện cơ sở thu mua, sơ chế hơn 2,2 tấn gà chết bốc mùi hôi thối chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Gà chết được cơ sở chế biến mang đi tiêu thụ. Ảnh: VH.

Gà chết được cơ sở chế biến mang đi tiêu thụ. Ảnh: VH.

Qua quá trình theo dõi, đêm cùng ngày, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra một cơ sở giết mổ gà chết tại khu phố 4C (phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa) và phát hiện tại cơ sở này có 4 người đang tiến hành vặt lông và mổ thịt gà trên nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận, có khoảng hơn 2,2 tấn gà công nghiệp đã chết, bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu bà Trần Thị Ngọc Thương (ngụ tại quận Bình Tân, TP.HCM làm chủ) khai nhận số gà chết nói trên được thu mua từ các trại gà trên địa bàn các xã La Ngà và xã Suối Nho, (thuộc huyện Định Quán, Đồng Nai), với giá 4.000/1kg.

Lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản xử lý. Ảnh: VH.

Lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản xử lý. Ảnh: VH.

Sau đó, vận chuyển về tại cơ sở tiến hành sơ chế, làm sạch lông, rồi phân loại đưa đi tiêu thụ trên địa bàn Đồng Nai và TP.HCM, chủ yếu là bán cho các cơ sở làm giò, chả…

Với những vi phạm trên, bước đầu lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương đưa đi tiêu hủy theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm