3 lãnh đạo công an cấp huyện, cấp phòng bị kỷ luật

Ông Sơn bị kỷ luật vì thiếu tu dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, đã được Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm điểm rút kinh nghiệm nhưng vẫn tái phạm.

Ngày 23-8, trao đổi qua điện thoại, Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết công an tỉnh đã có báo cáo gửi Bộ Công an về trường hợp của Đại tá Sơn xin ý kiến xem xét, xử lý về mặt chính quyền.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cũng vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Văn Quí, Phó Trưởng Công an thị xã Gò Công, nguyên Trưởng nhà tạm giữ Công an thị xã Gò Công và ông Phan Tấn Ca, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang.

Ông Quí với vai trò phó trưởng công an, trưởng nhà tạm giữ Công an thị xã Gò Công nhưng thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ cấp dưới dẫn đến nguyên thượng úy TMP cưỡng dâm nữ nghi phạm.

Còn ông Ca với vai trò phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ký văn bản yêu cầu trích xuất, ra lệnh tạm giam đối với một can phạm khi chưa được phân công và ký các báo cáo đề nghị xin gia hạn sử dụng cộng tác viên bí mật đối với một phạm nhân không đúng thực tế, không đúng quy định…

'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.