4 nữ sinh mất tích do đuối nước: Đã tìm thấy thi thể thứ 4

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sáu nữ sinh xuống đập nước thủy lợi tắm thì không may bị đuối nước, bốn em tử vong. 

Sáng 26-4, lãnh đạo UBND xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, đã tìm thấy thi thể thứ 4 trong vụ nhóm học sinh đuối nước thương tâm tại đập Khe Giang.

4 nữ sinh mất tích do đuối nước: Đã tìm thấy thi thể thứ 4 ảnh 1

Khu vực đập Khe Giang các em học sinh đuối nước.

Chiều 15-4, trời nắng nóng, nhóm nữ học sinh nhóm đến đập Khe Giang (xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn) tắm.

Trong quá trình tắm, có sáu học sinh bị đuối nước. Trong đó, có hai em may mắn bơi được vào bờ, thoát chết, bốn nữ sinh còn lại bị mất tích. Các em cùng học lớp 8D - Trường THCS Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Nghĩa Đàn và Đội cảnh sát Chữa cháy cứu hộ cứu nạn số 3 (Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An) đã xuống đập tìm kiếm các em.

Đến nay, thi thể các em đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình tổ chức lễ mai táng.

4 nữ sinh mất tích do đuối nước: Đã tìm thấy thi thể thứ 4 ảnh 2

Cảnh sát cứu nạn và cứu hộ xuống đập nước lặn, tìm vớt thi thể các em.

Danh tính của bốn nữ sinh xấu số gồm em: Hoàng Quỳnh Trang, em Võ Thị Thảo My, em Nguyễn Hà Giang và em Hoàng Thị Lan Anh (14 tuổi, cùng trú xóm Tân Lập và Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc).

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Đàn cho biết, lãnh đạo Phòng cùng với chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các em, đồng thời phối hợp gia đình để lo hậu sự.

Phòng cũng chỉ đạo nhà trường làm tốt công tác tư tưởng để trấn an tâm lý lo lắng cho học sinh và phụ huynh toàn trường.

Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Đàn cũng đã chỉ đạo nhà trường, thầy cô giáo làm tốt công tác tư tưởng để trấn an tâm lý lo lắng cho học sinh và phụ huynh.