45 tấn sầu riêng Ri6 đang trên biển tới Úc đã được đặt mua hết

Thông tin từ Bộ Công Thương, chỉ trong hai ngày 23 và 24-7 hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của Công ty Ưu Đàm xuất sang Úc đã “cháy hàng”. Bên cạnh đó, 45 tấn sầu riêng Ri6 nhãn hiệu Ưu Đàm đang trên biển cũng được các cửa hàng đặt mua hết.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, sầu riêng đông lạnh nguyên trái giá sàn thấp nhất từ 18.99 AUD/1kg (tương đương 319.000 đồng) và sầu riêng bóc sẵn giá 20-25 AUD/kg (336.000- 420.000 đồng). Từ đầu năm 2021, nhiều thành phố tại Úc thực hiện giãn cách xã hội nhưng sầu riêng Ri6 vẫn có sức mua khá tốt.

45 tấn sầu riêng Ri6 đang trên biển tới Úc đã được đặt mua hết ảnh 1

Sầu riêng Ri6 Ưu Đàm được quảng bá tại Úc. Ảnh: Bộ Công Thương

Ngay sau hội nghị trực tuyến ngày 6-8 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Cơ quan Đại diện, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã kết nối với một loạt các công ty và nhà nhập khẩu lớn để tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sản ngay trong tháng 8-2021.

Riêng Công ty Ưu Đàm cam kết sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc từ 100-150 tấn sầu riêng Ri6.

Theo Bộ Công Thương, với nhiều đặc tính ưu việt về chất lượng, hương vị sầu riêng Ri6 đã được Thương vụ Việt Nam tại Úc lựa chọn là đại diện để xúc tiến thương mại tại thị trường khó tính này.

Cụ thể, từ tháng 10-2019, lần đầu tiên Thương vụ Việt Nam tại Úc kết nối và đưa nửa tấn sầu riêng đông lạnh sang Úc. Đặc biệt, trái sầu riêng Việt Nam đã xuất hiện trên hành trình thưởng thức sầu riêng bằng ô tô cổ trên đường phố Sydney. Chương trình này đã tạo được hiệu ứng tiêu dùng lớn đối với người dân và doanh nghiệp Úc.

Với khẩu hiệu quảng bá “Ri6 Durian - Another King” - Sầu riêng Ri6- Một vị vua khác, Ri6 đã khẳng định đẳng cấp về chất lượng, hương vị của mình.

Năm 2020, sầu riêng Ri6 tạo “hiện tượng nóng” khi một số cửa hàng tại Sydney phản ánh đến Thương vụ vì không thể đưa sản phẩm này vào chuỗi bán hàng của họ. Vì vậy, Thương vụ đã kết nối để Công ty Asean Produce chuyên nhập khẩu trái cây, nông sản... đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 tại nhiều cửa hàng ở Thủ đô.

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

(PLO)- Nhiều ý kiến hiến kế giúp nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt Nam được nêu ra tại hội thảo với chủ đề “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt”.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.