7 giờ sáng, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã đến tòa

7 giờ sáng nay 25-6, cựu Viện Phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh đã đến TAND quận 4, TP.HCM. Ông Linh đến tòa trong một chiếc xe hơi.
Cổng tòa mở sẵn khi xe chạy đến. Ông Linh đi rất nhanh vào phòng xử án khi thấy ống kính của các phóng viên. 

Chiếc xe hơi dừng ở sân tòa, ông Linh mở cửa, chạy vội lên cầu thang lên phòng xử. Ban đầu ông đi nhầm đường nên phải quay lại, nhiều phóng viên chạy theo để ghi hình tạo ra cảnh khá đông đúc.

Thấy vậy thẩm phán phải hướng dẫn ông Linh tránh mặt bằng cách vào trong nhà vệ sinh ở tầng 4 của trụ sở TAND quận 4. 

7 giờ sáng, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã đến tòa ảnh 1
Ông Linh đến tòa từ 7 giờ sáng.

Đông đảo phóng viên đã đến tòa từ lúc 5 giờ 30. Phiên tòa được xét xử kín nên phóng viên sẽ chờ ở lầu 1. Khi tòa tuyên án phóng viên sẽ được bố trí lên phòng xử ở lầu 2 nghe tuyên án.

Trước đó, từ 6 giờ 15, ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án TAND quận 4, TP.HCM (Thẩm phán chủ tọa phiên tòa) cũng đã đến tòa để chuẩn bị cho việc xét xử.
Chiều qua, ông Nam đã thông tin với phóng viên PLO rằng phiên xử sẽ bắt đầu khoảng 8 giờ 30. Vụ án được xử kín nhưng sẽ tuyên án công khai. Người bị hại không cần luật sư bảo vệ quyền lợi mà cơ quan tố tụng chỉ định, đồng thời có đơn xin xét xử vắng mặt.

7 giờ sáng, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã đến tòa ảnh 2
Đông đảo phóng viên chờ  ở cổng tòa từ 5 giờ 30.

7 giờ sáng, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã đến tòa ảnh 3
Ông Linh bước rất nhanh lên phòng xử án

7 giờ sáng, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã đến tòa ảnh 4
Ảnh: TRẦN LINH

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.