70 lâm tặc đi trên 30 xe máy vác dao chém bảo vệ rừng

Khoảng 16h ngày 14-8, tổ công tác gồm 9 cán bộ bảo vệ rừng của công ty TNHH MTV lâm nghiệp Rừng Xanh, 2 công an viên và 2 cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã Cư Kbang tuần tra tại tiểu khu 215 thuộc xã Cư Kbang (huyện Ea Súp, Đắk Lắk). 

Đang đi trong rừng, tổ công tác nghe tiếng xe máy nổ liền tìm đến thì phát hiện cả chục chiếc xe đang chở gỗ lậu. Do lực lượng mỏng nên tổ công tác chỉ bắt giữ được 2 xe trong nhóm lâm tặc.

Tuy nhiên, các cá nhân bị bắt không chịu về trụ sở để giải quyết mà tự ý bỏ đi, do đó tổ công tác đã điều khiển 2 chiếc xe này về công ty lâm nghiệp. Khi đi đến khu vực suối Ea Khal thì bất ngờ có 70 người đi trên khoảng 30 xe gắn máy kéo tới bao vây tổ công tác.

Các lâm tặc la hét rồi dùng dao, gậy tấn công lực lượng làm nhiệm vụ khiến anh Phạm Văn Hiển (50 tuổi, cán bộ bảo vệ rừng của công ty lâm nghiệp Rừng Xanh) bất tỉnh tại chỗ. Do yếu thế, các thành viên tổ công tác phải bỏ chạy. 

Tưởng anh Hiển đã chết nên nhóm lâm tặc bỏ đi. Sau đó, các cán bộ lâm nghiệp quay lại hiện trường đưa anh Hiển đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Trọng Hải - Phó giám đốc công ty TNHH MTV lâm nghiệp Rừng Xanh - cho biết ngoài việc hành hung tổ công tác, nhóm lâm tặc này còn cướp 2 điện thoại di động, đập nát 5 xe gắn máy, phá trạm bảo vệ rừng của công ty. 

Hiện công an huyện Ea Súp truy bắt các cá nhân khai thác gỗ trái phép, hành hung cán bộ bảo vệ rừng và cướp tài sản để đưa ra xử lý theo pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.