Khởi tố ba kẻ cướp tàng trữ “kho hàng nóng”

Trước đó, Công an huyện Trảng Bom đã ra quyết định khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Dương Dũng (22 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom), Nguyễn Đức Tân (18 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) và Đặng Thành Công (19 tuổi, ngụ Sóc Trăng) về tội cướp tài sản.

Chiều 29-7, ba bị can này xông vào cửa hàng bán gạo của anh Hiệu, dùng súng ngắn (loại tự chế bắn đạn bi) cướp hơn 900.000 đồng. Khi chúng định cướp tiếp chiếc xe máy của anh Hiệu thì bị nạn nhân phản ứng hô hoán nên cả ba nổ súng rồi bỏ chạy. Đang trúng đạn bị thương nhưng anh Hiệu vẫn đuổi theo nhóm cướp. Cùng lúc, anh Hậu và anh Bình nhìn thấy sự việc cũng tham gia vây bắt cướp.

Khởi tố ba kẻ cướp tàng trữ “kho hàng nóng” ảnh 1

(Từ trái sang phải) Tân, Công, Dũng và “kho” vũ khí tìm thấy tại nhà Dũng. Ảnh: VN

Tại cơ quan công an, Nguyễn Dương Dũng khai từng sống tại xã Hố Nai 3, gần cửa hàng bán gạo của anh Hiệu. Đầu năm 2014, Dũng chuyển về quận Thủ Đức (TP.HCM) thuê nhà để ở. Tại đây Dũng quen với Tân và Công. Vì lười lao động lại muốn có tiền tiêu xài nên cả ba quyết định đi cướp tài sản. Trước khi gây án Dũng lên mạng tìm mua súng ngắn tự chế bắn bi.

Theo lời khai nhóm cướp, ban đầu Dũng rủ Tân và Công mang theo một khẩu súng, hai con dao để cướp điện thoại iPhone của một người quen ở Hố Nai. Tuy nhiên, kế hoạch bất thành vì cả ba không gặp được “con mồi”. Tình cờ, chúng đi ngang qua cửa hàng bán gạo của anh Hiệu nhìn thấy chiếc xe máy dựng gần đó và chỉ có một mình anh Hiệu trong tiệm nên kéo vào định cướp.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiến hành khám xét nơi ở của Dũng, thu giữ 10 khẩu súng tự chế bắn đạn bi, một roi điện, ba dùi cui bằng sắt, 28 con dao nhọn, hai mã tấu và hai hộp đạn với hàng trăm viên.

VŨ HỘI