750 bao tải chứa chất màu đen trôi dạt vào bờ biển Bến Tre

Chiều 14-3, ông Võ Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại cho biết khoảng 750 bao tải nghi là chất nhựa đường được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Thừa Đức và Thới Thuận (huyện Bình Đại).

Hàng trăm bao tải nghi chứa chất nhựa đường được phát hiện tại bờ biển ở Bến Tre

Theo ông Quân, trước đó vào chiều 13-3, người dân phát hiện hàng trăm bao tải trôi dạt vào bờ biển nên báo với chính quyền địa phương và ngành chức năng.

Qua kiểm tra, ngành chức năng phát hiện bên trong bao tải có chứa chất lỏng màu đen, đặc sệt được đựng bên trong túi nhựa và bọc bên ngoài bằng bao tải được cột kín.

Trong số hàng trăm bao tải này có một số bao bị vết dầu loang ra ngoài. Bước đầu ngành chức năng của huyện nghi ngờ đó là chất nhựa đường.  

Bên trong bao tải là chất màu đen, đặc sệt nghi là chất nhựa đường.

Ông Quân cho hay số lượng ước ban đầu tại bờ biển Thừa Đức phát hiện 50 bao tải, bờ biển Thới Thuận có khoảng 700 bao (mỗi bao nặng 25 kg) trôi trải dài bờ biển Thới Thuận khoảng 6 km.  

“Hiện ngành chức năng của huyện đã thuê người thu gom tất cả bao tải này tập trung tại một khu vực, chờ Sở TN&MT tỉnh xuống lấy mẫu xét nghiệm chính xác là chất gì mới có hướng xử lý chứ không thể nào chôn lấp các bao tải này được” - ông Quân nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.