Ấn Độ: Tàu trật bánh, 19 người chết

Báo The Hindu (Ấn Độ) đưa tin đầu máy và bốn toa của tàu bị trật bánh ra ngoài đường ray. Lực lượng cứu hộ đã phải dùng máy cắt khí gas để mở các toa tàu và vào bên trong cứu các hành khách.

Bộ trưởng Nội vụ bang Maharashtra Raosaheb Ramrao Patil cho biết tàu trật bánh có thể do các vấn đề kỹ thuật. Bộ Đường sắt tuyên bố mở cuộc điều tra và bồi thường cho thân nhân của mỗi người chết 200.000 rupee (70 triệu đồng VN).

Ấn Độ: Tàu trật bánh, 19 người chết ảnh 1
 
Ảnh: DECCAN CHRONICLE

Cùng ngày, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tuyên bố tổ chức quốc tang trong ngày 4-5 cho các nạn nhân chết trong vụ lở đất ở làng Aab Bareek, huyện Argo, tỉnh Badakhshan (đông bắc Afghanistan).

Trong khi đó lực lượng cứu hộ đã ngừng tìm kiếm những người còn mất tích trong vụ lở đất.

Hãng tin BBC đưa tin tỉnh trưởng Badakhshan Shah Waliullah Adeeb nói chiến dịch cứu hộ không thể tiếp tục vì các nạn nhân bị chôn vùi dưới lớp bùn đất quá dày. Ông cho biết khu vực lở đất sẽ trở thành ngôi mộ tập thể.

THẠCH ANH

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.