An Giang kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Sáng 20-8, tại khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888–20-8-2019).

An Giang kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng ảnh 1
Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Tham dự buổi lễ có đông đảo nhân dân, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và thân tộc của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người chiến sĩ cộng sản quốc tế giản dị và mẫu mực, nhà lãnh đạo nổi tiếng của cách mạng Việt Nam. 

An Giang kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng ảnh 2
Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ Bác Tôn

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, khẳng định cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là tấm gương sáng để các thế hệ chúng ta noi theo.

"Đây là dịp để chúng ta ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của Chủ tịch tôn Đức Thắng, tự hào là người dân của quê hương Bác Tôn kính mến. Người là tấm gương về sự hiếu học, lòng hiếu thảo, trung thành, khiêm nhường và thủy chung, suốt đời trung thành với lý tưởng cách mạng, lý tưởng cộng sản, suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nói.