Bệnh viện Trung ương Huế thông tin vụ bác sĩ đánh người
(PLO)- BV Trung ương Huế thông tin BS Ph., người bị tố đánh đập nữ nhân viên, đã bị đình chỉ công tác.

Ngày 23-9, BV Trung ương Huế thông báo về vụ nữ điều dưỡng của bệnh viện bị nam đồng nghiệp hành hung đến nhập viện khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Bệnh viện Trung ương Huế thông tin vụ bác sĩ đánh người - ảnh 1
Chị T. nhập viện trong trạng thái vùng mặt và nhiều bộ phận trên cơ thể bị bầm tím. Ảnh: FB

Theo thông cáo, vụ việc xảy ra vào ngày 17-9 ở bên ngoài bệnh viện. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với BS Ph. Ngay sau đó BS Ph. cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Bệnh nhân DHTT nhập viện tại Khoa cấp cứu, BV Trung ương Huế ngày 17-9 trong tình trạng xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa gây mê hồi sức A. Tiếp đó bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Mắt điều trị, đến sáng nay được xuất viện.

"Mặc dù sự việc xảy ra ngoài bệnh viện, tuy nhiên phía bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Quan điểm của bệnh viện, nếu BS Ph. có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài bệnh viện thì bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định" - thông cáo nêu.

Trước đó, có thông tin T. là thực tập sinh tại bệnh viện. Tuy nhiên, trao đổi với PV PLO, BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc bệnh viện, cho biết T. vừa được bệnh viện ký hợp đồng lao động khoảng một tháng nay.

Trong sáng cùng ngày, PV nhiều lần gọi điện thoại vào số máy của BS Ph. nhưng không liên lạc được.

Công an TP Huế cũng cho biết đã triệu tập BS Ph. lên làm việc và đã đến bệnh viện nơi chị T. đang điều trị để lấy thông tin, giám định thương tích.

Như PLO đã đưa tinnhững ngày qua, dư luận ở Huế xôn xao trước thông tin xuất hiện trên mạng xã hội về việc bác sĩ tên P. có hành vi đánh đập dã man chị T. (21 tuổi, trú thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế). Sau khi bị hành hung, nữ sinh phải nằm viện điều trị suốt mấy ngày qua với nhiều vết bầm tím trên mặt và cơ thể, cùng với đó là tâm lý hoảng loạn, lo sợ.

NGUYỄN DO