Giang hồ truy sát bằng dao, súng rồi gây náo loạn bệnh viện
(PLO)- Sau khi xử lý nhau ngoài đường bằng dao, kiếm và súng, một nhóm thanh niên tiếp tục lao vào bệnh viện tìm các nạn nhân để "thanh toán" tiếp.

Khoảng 21 giờ ngày 18-10, nhiều người dân có mặt trên phố Lê Hoàn (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) giật mình thấy nhiều thanh niên ngồi trên xe máy nẹt pô, phóng với tốc độ cao, tay cầm hung khí. 

Giang hồ truy sát bằng dao, súng rồi gây náo loạn bệnh viện  - ảnh 1
Một thanh niên bị thương được đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa TP Thanh Hóa.

Nhóm thanh niên lao tới trước cổng Trường THPT Nguyễn Trãi, khựng xe và ẩu đả xảy ra. Tiếp sau đó thì tiếng súng vang lên liên tiếp.

Khung cảnh náo loạn, nhiều người kinh hãi trốn vội vào nơi an toàn vì sợ mang vạ.

Khi một thanh niên đổ gục xuống vì trúng đạn và một người khác bị kiếm đâm thấu bụng thì cuộc loạn đả mới dừng. Các nạn nhân được đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa trong tình trạng mất nhiều máu.

Một lãnh đạo BV đa khoa TP Thanh Hóa xác nhận hơn 21 giờ, bệnh viện tiếp nhận hai nam bệnh nhân dưới 30 tuổi. Một người bị hai phát đạn găm vào ngực, người kia thì bị vật sắc nhọn đâm vào ổ bụng.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện này, trong khi các bác sĩ đang sơ cứu cho bệnh nhân thì có hàng chục thanh niên lăm lăm hung khí xông vào bệnh viện hò hét, đòi truy sát tiếp khiến cả viện nhốn nháo.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, cho biết ngay sau khi nắm thông tin, công an đã huy động hàng chục cảnh sát đến hiện trường xử lý, truy bắt những kẻ gây náo loạn.

Giang hồ truy sát bằng dao, súng rồi gây náo loạn bệnh viện  - ảnh 2
Nhóm thanh niên vứt xe máy tại hiện trường trước khi tháo chạy.

Khi cảnh sát có mặt, nhóm thanh niên vẫn hung hãn buộc các chiến sĩ phải nổ súng cảnh cáo. Họ tháo chạy, bỏ lại năm xe máy..

Đại tá Nguyễn Chí Phương xác nhận Công an TP Thanh Hóa đã bắt được năm nghi phạm liên quan vụ việc trong đêm, thu giữ một khẩu súng. Ông cũng cho biết có năm người bị thương sau vụ loạn đả.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

ĐẶNG TRUNG