Phá vụ vận chuyển 30.000 viên ma túy bằng đường tàu hỏa
(PLO)- Cơ quan công an đã phá chuyên án 919M, bắt giữ hai người khi đang đi trên tàu hỏa, phát hiện và thu giữ 30.000 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong hành lý. 

Ngày 21-9, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết vừa phá thành công chuyên án 919M, bắt giữ hai đối tượng khi đang đi trên tàu hỏa, phát hiện và thu giữ 30.000 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong hành lý.

Hai người bị bắt giữ là Nguyễn Văn Tiến (46 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Huyền, (28 tuổi, cùng trú tại TP Hải Phòng).

Phá vụ vận chuyển 30.000 viên ma túy bằng đường tàu hỏa - ảnh 1
Chiếc valy chứa 30.000 viên ma túy.

Trước đó, từ nguồn tin trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh nắm được có một số người sử dụng tàu hỏa để vận chuyển trái phép ma túy từ TP.HCM ra các tỉnh phía bắc tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng, chủ động xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án 919M, phối hợp với Công an TP Huế, các đơn vị nghiệp vụ để đấu tranh làm rõ.

Ngay sau đó nhiều mũi trinh sát đồng loạt được tung ra, di chuyển vào các tỉnh phía nam, phục kích nắm thông tin tại nhiều nhà ga. Kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin, chứng cứ có giá trị, nắm chắc hành trình của các đối tượng.

Đúng vào 16 giờ ngày 20-9, ngay khi chuyến tàu SE4 từ TP.HCM đi Hà Nội vừa dừng tại ga Huế, ban chuyên án chỉ đạo triển khai phương án, lực lượng, nhanh chóng bắt giữ thành công hai người nói trên. 

Qua khám xét trên người và các hành lý mang theo, lực lượng công an phát hiện trong chiếc valy màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nylon, bên trong có chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp

Nguyễn Văn Tiến là người đã có ba tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy; có nhiều thủ đoạn tinh vi và ngoan cố để đối phó với cơ quan công an. Ngoài ra, Tiến đang bị nhiễm HIV.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN DO