Anh: Bà Liz Truss thông báo sẽ từ chức sau 6 tuần làm Thủ tướng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phát biểu trước cửa văn phòng Số 10 trên Phố Downing, Thủ tướng Anh Liz Truss thừa nhận không thể thực hiện những lời hứa khi tranh cử lãnh đạo đảng Bảo thủ và cho biết bà sẽ từ chức.

Ngày 20-10, Thủ tướng Anh Liz Truss cho biết bà sẽ từ chức sau 6 tuần lên nắm quyền. Quyết định của bà được đưa ra trong bối cảnh chương trình kinh tế của bà đã gây chấn động thị trường và chia rẽ đảng Bảo thủ, theo hãng tin Reuters.

Anh: Bà Liz Truss thông báo sẽ từ chức sau 6 tuần làm Thủ tướng ảnh 1

Thủ tướng Anh Liz Truss. Ảnh: REUTERS

Bà Truss cho biết một cuộc bầu cử chọn ra người kế nhiệm bà sẽ được hoàn thành trong tuần tới.

Phát biểu trước cửa văn phòng Số 10 trên Phố Downing, bà Truss thừa nhận mình không thể thực hiện những lời hứa khi tranh cử lãnh đạo đảng Bảo thủ, khiến đảng này mất niềm tin vào bà.

Nữ thủ tướng cũng cho biết bà đã gặp Vua Charles III để thông báo về quyết định từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.