Anh: Một bộ trưởng Anh trong nội các Thủ tướng Sunak từ chức

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Gavin Williamson đã từ chức sau những cáo buộc liên quan đến hành vi bắt nạt đồng nghiệp.

Ngày 8-11, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh - ông Gavin Williamson đã từ chức sau những cáo buộc liên quan đến hành vi bắt nạt đồng nghiệp, theo đài CNN.

Trong bức thư gửi đến Thủ tướng Anh Rishi Sunak, ông Williamson viết: “Như ông đã biết, tôi đang bị khiếu nại liên quan đến các tin nhắn mà tôi đã gửi cho một đồng nghiệp”.

“Tôi tuân thủ quy trình khiếu nại và đã xin lỗi người nhận những tin nhắn đó. Tuy nhiên sau đó đã có những cáo buộc khác về hành vi trong quá khứ của tôi. Tôi bác bỏ những cáo buộc này, nhưng tôi nhận ra rằng chúng đang khiến mọi người phân tâm khỏi những điều tốt đẹp mà chính phủ đang làm cho người dân Anh”.

“Thế nên tôi quyết định rút lui khỏi chính phủ để tuân thủ đầy đủ quy trình khiếu nại và chứng minh bản thân tôi không liên quan đến hành vi sai trái nào” - ông cho biết.

Anh: Một bộ trưởng Anh trong nội các Thủ tướng Sunak từ chức  ảnh 1

Ông Gavin Williamson bên ngoài dinh Thủ tướng Anh ở Số 10 Phố Downing, thủ đô London ngày 25-10. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Sunak đã chấp nhận đơn từ chức của ông Williamson, nói rằng ông rất buồn nhưng ủng hộ quyết định này.

Ông Williamson là một đồng minh thân cận của ông Sunak nhưng chỉ làm việc dưới chính quyền của thủ tướng 14 ngày do hàng loạt lời kêu gọi từ chức sau nhiều cáo buộc bắt nạt đồng nghiệp.

Năm 2019, ông Williamson từng bị thủ tướng Anh lúc đó là bà Theresa May sa thải khỏi vị trí Bộ trưởng Quốc phòng vì làm rò rỉ thông tin chính phủ. Năm 2021 ông cũng bị Thủ tướng Boris Johnson cách chức Bộ trưởng Giáo dục sau khi phụ huynh chỉ trích cách xử lý của ông trong đại dịch COVID-19.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.