Anh: Một bộ trưởng Anh trong nội các Thủ tướng Sunak từ chức

(PLO)- Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Gavin Williamson đã từ chức sau những cáo buộc liên quan đến hành vi bắt nạt đồng nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-11, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh - ông Gavin Williamson đã từ chức sau những cáo buộc liên quan đến hành vi bắt nạt đồng nghiệp, theo đài CNN.

Trong bức thư gửi đến Thủ tướng Anh Rishi Sunak, ông Williamson viết: “Như ông đã biết, tôi đang bị khiếu nại liên quan đến các tin nhắn mà tôi đã gửi cho một đồng nghiệp”.

“Tôi tuân thủ quy trình khiếu nại và đã xin lỗi người nhận những tin nhắn đó. Tuy nhiên sau đó đã có những cáo buộc khác về hành vi trong quá khứ của tôi. Tôi bác bỏ những cáo buộc này, nhưng tôi nhận ra rằng chúng đang khiến mọi người phân tâm khỏi những điều tốt đẹp mà chính phủ đang làm cho người dân Anh”.

“Thế nên tôi quyết định rút lui khỏi chính phủ để tuân thủ đầy đủ quy trình khiếu nại và chứng minh bản thân tôi không liên quan đến hành vi sai trái nào” - ông cho biết.

Ông Gavin Williamson bên ngoài dinh Thủ tướng Anh ở Số 10 Phố Downing, thủ đô London ngày 25-10. Ảnh: REUTERS

Ông Gavin Williamson bên ngoài dinh Thủ tướng Anh ở Số 10 Phố Downing, thủ đô London ngày 25-10. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Sunak đã chấp nhận đơn từ chức của ông Williamson, nói rằng ông rất buồn nhưng ủng hộ quyết định này.

Ông Williamson là một đồng minh thân cận của ông Sunak nhưng chỉ làm việc dưới chính quyền của thủ tướng 14 ngày do hàng loạt lời kêu gọi từ chức sau nhiều cáo buộc bắt nạt đồng nghiệp.

Năm 2019, ông Williamson từng bị thủ tướng Anh lúc đó là bà Theresa May sa thải khỏi vị trí Bộ trưởng Quốc phòng vì làm rò rỉ thông tin chính phủ. Năm 2021 ông cũng bị Thủ tướng Boris Johnson cách chức Bộ trưởng Giáo dục sau khi phụ huynh chỉ trích cách xử lý của ông trong đại dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm