Anh xe ôm tốt bụng đưa người định tự tử đến công an

Gần 14 giờ chiều nay (23-5), khi Đại úy Nguyễn Anh Tú và Thượng úy Đào Đức Minh, Đội CSGT số 5 (Công an TP Hà Nội), đang làm nhiệm vụ tại khu vực phía Bắc cầu Chương Dương thì một người đàn ông đi xe máy chở theo sau người phụ nữ  lớn tuổi yêu cầu được giúp đỡ.

Trước đó, anh Phạm Văn Biểu (37 tuổi, làm xe ôm tại khu vực cầu chui Long Biên) đã nhận chở khách là bà TTS (56 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội). Trên đường đi bà S. liên tục kêu buồn chán chuyện con cái. Không chỉ vậy bà S. còn cho hay muốn lên cầu Chương Dương để nhảy xuống phía dưới. 

Anh xe ôm tốt bụng đưa người định tự tử đến công an ảnh 1

Các chiến sĩ cảm ơn lòng tốt của anh xe ôm.

Ngay sau đó, anh Biểu đã bình tĩnh chạy xe thẳng đến chốt CSGT để yêu cầu các chiến sĩ giúp đỡ.

Khi nắm được thông tin sự việc, các chiến sĩ CSGT đã mời lái xe ôm và bà S. về Công an phường Ngọc Lâm. Sau khi được khuyên giải, bà S. đã đồng ý để một người hàng xóm tới đón, đồng thời cũng cam kết sẽ không làm gì dại dột ảnh hưởng tới bản thân, gia đình và xã hội. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.