ASEAN-Trung Quốc đạt thỏa thuận khung COC biển Đông

ASEAN-Trung Quốc đạt thỏa thuận khung COC biển Đông ảnh 1

Ông Lưu Chấn Dân tại cuộc họp báo tháng 7-2016 về sách trắng ngoại giao Trung Quốc đối với phán quyết của Tòa Trọng tài trong vụ kiện biển Đông của Philippines. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Theo tờ Straits Times, tại cuộc gặp cấp cao tổ chức ở Quý Dương thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, các nước thành viên ASEAN và Trung Quốc đã đạt được một thỏa thuận khung về COC trên biển Đông.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc ông Lưu Chấn Dân đã thông báo về thỏa thuận này tại buổi họp báo sau cuộc họp với các quan chức cấp cao ASEAN. Theo Straits Times, ông Lưu Chấn Dân là người đồng chủ trì cuộc họp.

Thỏa thuận khung này sẽ tạo cơ sở cho các bước đàm phán tiếp theo giữa tất cả các bên về những nội dung cụ thể trong COC, quy định cách hành xử của các nước trên biển Đông và các vùng biển tranh chấp, Straits Times cho biết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.