Bà Rịa-Vũng Tàu: 146 F2 liên quan đoàn đi du lịch Đà Nẵng

Cuối giờ sáng 7-5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có báo cáo công tác phòng chống dịch trên địa bàn, tính đến 10 giờ sáng cùng ngày.

Theo đó, Ban chỉ đạo thông tin kết quả xét nghiệm với các F1, F2, truy vết F3 liên quan đến đoàn 12 người là viên chức Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Châu Đức đi du lịch Đà Nẵng có tiếp xúc bệnh nhân BTT (nhân viên quán bar New Phương Đông), dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể xác định có 12 F1, 146 F2 và 1.923 F3. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 12 F1 và 126 F2 là âm tính; 20 F2 còn lại đã lấy kết quả xét nghiệm chờ kết quả.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp với trung tâm Y tế  huyện Châu Đức đưa 12 F1 đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh; Đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính.

UBND các xã, thị trấn của huyện Châu Đức đã truy vết và ban hành các quyết định cách ly y tế tại nhà và giám sát nghiêm ngặt đối với 126 trường hợp F2 liên quan đến 12 trường hợp F1; Đã lấy mẫu xét nghiệm, tất cả các xét nghiệm lần 1 đều âm tính.

Bà Rịa-Vũng Tàu: 146 F2 liên quan đoàn đi du lịch Đà Nẵng ảnh 1
Lãnh đạo huyện Châu Đức kiểm tra việc phong tỏa nhà nghỉ, nơi một F1 từng đến tự cách ly- Ảnh: ĐT 

Chiều 6-5, truy vết thêm 20 trường hợp F2. Sáng 7-5 đã lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Truy hết tất cả những trường hợp F3, tiếp xúc với các trường hợp F2 là 1.923 trường hợp. Những trường hợp này đều đã được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngành chức năng cũng đã phun hóa chất khử trùng, khử độc tại nơi ở, lưu trú của 12 trường hợp đã được cách ly tập trung, văn phòng đất đai, đơn vị nơi những người này đến, UBND huyện Châu Đức và tất cả các nhà có người từ vùng dịch về.

UBND huyện Châu Đức đã tạm thời cho nghỉ học đối với số học sinh đang học các trường trên địa bàn huyện, liên quan đến những gia đình trong chuyến đi; hoặc tiếp xúc gần với những người trong chuyến đi tham quan, du lịch; phong tỏa một nhà nghỉ do có trường hợp F1 đến lưu trú. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.