Bà trùm buôn lậu Mười Tường kêu oan tại tòa

Chiều 16-2, TAND tỉnh An Giang tiếp tục phiên xét xử bà trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) cùng bốn đàn em về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. 

Trong buổi chiều, KSV và luật sư tập trung hỏi các bị cáo Phạm Thanh Sang (40 tuổi), Hồ Tuấn Linh (41 tuổi), Nguyễn Văn Lê (38 tuổi), Nguyễn Văn Minh (31 tuổi, cùng ngụ huyện An Phú). Bốn bị cáo bị cáo buộc đã vận chuyển trái phép 470.000 USD từ Campuchia về Việt Nam theo sự chỉ đạo của Hạnh. Các bị cáo cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Riêng bị cáo Hạnh tiếp tục không thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng các bị cáo vu khống mình.

Mười Tường phủ nhận tội cho rằng đàn em vu khống mình. Ảnh: HD

Cụ thể Hạnh chỉ thừa nhận có thuê Lê và Minh làm công cho mình, tiền là do Hạnh hoặc Lê Thị Bạch Vân trả trực tiếp, còn Sang thì Hạnh không thuê. 

Hạnh khai Sang là cháu bà con với mình nhưng cả hai đã có mâu thuẫn trước đó. “Bị cáo đã không nói chuyện và liên lạc với Sang từ lâu không có chuyện bị cáo điện thoại Sang kêu đi vận chuyển tiền. Bị cáo chỉ tin tưởng người thân như chồng, con, chị, em không thể nào giao tài sản cho người ngoài đứng tên dùm. Oan cho bị cáo”. 

Bị cáo phạm Thanh Sang khẳng định chính Mười Tường chỉ đạo mình đi vận chuyển tiền. Ảnh: HD

Trong khi đó, Nguyễn Thị Thu Hà (người làm thuê cho Hạnh) cho biết có một lần nhận tiền từ Hạnh đưa tiền cho Lê và Sang. Còn Sang khẳng định Hạnh kêu mình đi vận chuyển tiền, trước đó đã vẫn chuyển nhiều lần và không có mâu thuẫn với Hạnh. 

Toà tạm dừng và sẽ tiếp tục xét xử vào ngày mai (17-2).

Lời khai của đàn em Mười Tường tại toà
Lời khai của đàn em Mười Tường tại toà
(PLO)- Bốn bị cáo thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố, trong đó bị cáo Sang khai nhận chỉ đạo trực tiếp từ Mười Tường đi vận chuyển tiền tệ, Sang còn đứng tên dùm nhiều tài sản của Mười Tường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm