An ninh được thắt chặt tại phiên xử Mười Tường

Sáng 16-2, TAND tỉnh An Giang đưa trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) cùng bốn đàn em xét xử tội vận chuyển trái phép hàng hoá, tiền tệ qua biên giới. 

Bốn bị cáo còn lại trong vụ án gồm Phạm Thanh Sang (40 tuổi), Hồ Tuấn Linh (41 tuổi), Nguyễn Văn Lê (38 tuổi) và Nguyễn Văn Minh (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh An Giang).

Ghi nhận của PV PLO tại phiên xét xử, an ninh thắt chặt, các bị cáo được đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi đến tòa. Chỉ những người nhận liên quan đến vụ án nhận lệnh triệu tập mới được phép vào phòng xét xử, người thân của của các bị cáo đứng ngoài cổng tòa.

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) cùng bốn đàn em tại tòa. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo cáo trạng, sáng 24-6-2019, Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang tuần tra và phát hiện bốn người đi trên một vỏ lãi chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng để kiểm tra. 

Thấy lực lượng chức năng, những người này cho phương tiện quay đầu lại cặp vào bờ, sau đó bỏ lại phương tiện và chạy về phía Campuchia. Một người trong nhóm đã ném lại một túi nilon bên trong có 470.000 USD (tương đương gần 11 tỉ đồng). 

Đầu tháng 7-2021, hai bị cáo Sang, Linh ra đầu thú, Lê và Minh sau đó cũng bị bắt và điều tra do liên quan vụ án buôn lậu 51kg vàng xảy ra ngày 30-10-2020. Tại cơ quan công an, Lê và Minh đã tự thú trước đó có tham gia vận chuyển tiền cùng với Sang và Linh như trên.

Qua điều tra và căn cứ vào lời khai các bị cáo khác công an xác định Mười Tường là người chỉ đạo các bị cáo Sang, Linh, Lê, Minh vận chuyển trái phép số tiền trên về Việt Nam.

Phiên xét xử đang diễn ra, PLO sẽ tiếp tục cập nhật.

Một số hình ảnh ghi nhận tại phiên xử sáng 16-2:

Các bị cáo được dẫn giải từ trại tạm giam đến tòa.

Trong quá trình dẫn giải các bị cáo đến tòa, lực lượng chức năng tỉnh An Giang luôn đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

An ninh được thắt chặt tại phiên tòa xử Mười Tường và bốn đàn em.

Chỉ những người có lệnh triệu tập mới được vào tòa, người thân của của các bị cáo đứng ngoài cổng tòa.

Khi thấy ngừoi thân, bị cáo Mười Tường bật khóc, phía người thân của bị cáo cũng khóc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm