Bà 'trùm' chui lùm cây công viên bán hàng lãnh án tử

Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, ngày 19-6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình bị cáo Võ Thị Ngọc Hạnh (sinh năm 1971, ngụ quận 1, TP.HCM), bà trùm một đường dây ma túy xuyên Việt.

Bà 'trùm' chui lùm cây công viên bán hàng lãnh án tử ảnh 1

Các bị cáo của đường dây ma tuý xuyên Việt

Cùng về tội mua bán trái phép chất ma tuý, Trần Thị Thanh Tâm (sinh năm 1973, ngụ quận 1) Ngô Quang Minh (sinh năm 1974, ngụ quận 1), Nguyễn Trung Hậu (sinh năm 1974, quê Nam Định) cùng bị tuyên phạt án chung thân; Nguyễn Khắc Lâm (sinh năm 1976, quê Nam Định) 20 năm tù, Bùi Phượng Mai (sinh năm 1968, ngụ quận 1) 20 năm tù và bốn bị cáo khác bị tòa tuyên phạt từ 7 năm tù đến 20 năm tù…

Trước đó, VKS đã đề nghị xử phạt đường dây ma túy này bốn án tử hình gồm Hạnh, Minh, Tâm và Mai, 3 án chung thân, các bị cáo còn lại bị đề nghị từ 4 năm tù đến 20 năm tù….

Bà 'trùm' chui lùm cây công viên bán hàng lãnh án tử ảnh 2

Chân dung bà trùm Võ Thị Ngọc Hạnh

Theo hồ sơ, cuối năm 2013, Hạnh bắt đầu mua bán ma tuý. Nguồn ma tuý Hạnh lấy từ một đối tượng tên Long (không rõ lai lịch). Theo đó, sau khi thỏa thuận giá cả, trọng lượng, cả hai hẹn địa điểm giao nhận là các lùm cây tại khu vực Công viên Lê Văn Tám (quận 1). Mỗi lần Long giao cho Hạnh từ 1 đến 4 bánh heroin với giá 175 triệu đồng mỗi bánh. Tổng cộng, Hạnh mua từ Long 8 bánh.

Sau khi nhận hàng xong, Hạnh điều Minh đến nhận ma túy đem về nhà cất giữ. Khi có người hỏi mua ma túy, Hạnh sẽ kêu Minh đem ma túy đến để Hạnh giao cho khách.

Đường dây ma túy của Hạnh còn liên minh chặt chẽ với nhiều đối tượng khác từ Bắc vào Nam. Cụ thể, Lâm sẽ đến cửa khẩu quốc tế Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) để mua ma túy. Sau khi có hàng, Lâm sẽ chuyển vào TPHCM bằng xe khách. Khi số ma túy được chuyển đến Bến xe Miền Đông thì Hậu sẽ lệnh cho “đàn em” ra nhận và tiền mua bán ma túy sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của Lâm.

Nhờ nguồn hàng lớn, đường dây do Hạnh cầm đầu có thể đáp ứng cho các đại lý thứ cấp ở các quận, huyện tại TPHCM.

Sáng 14-12-2013, Tâm bị các trinh sát phát hiện khi đang cầm một gói ma túy trọng lượng 687g. Số ma túy này Tâm khai mua từ Hạnh. Từ lời khai này, công an đã khám xét và bắt giữ Hạnh, Minh, Hậu cùng các đồng phạm khác.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.