Đặc nhiệm dùng 'chiêu độc' làm đàn em khai tên bà trùm

Như  chúng tôi đã thông tin, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đã phá thành công đường dây ma túy khủng do kiều nữ Trần Kim Yến cầm đầu cùng đồng bọn. 

Chuyên án do Đội Hình sự đặc nhiệm và Đội Hình sự đặc nhiệm hướng Nam (Phòng Cảnh sát hình sự) triệt phá thành công sau gần ròng rã một năm theo dõi. 

Trần Kim Yến có rất nhiều người tình

Với đàn em thân tín, Yến không chỉ là bà chủ xinh đẹp, trả công hậu hĩnh, mà còn là người tình chịu chơi và chịu chi. Có tiền, Yến đưa người tình đi du lịch, ăn chơi thoải mái.

Thế nhưng việc bà trùm dùng tiền lẫn tình để đổi sự trung thành của dàn chân rết thì không phải ai cũng biết. Thậm chí, các nghi phạm vẫn đinh ninh rằng, mình là người tình duy nhất của Yến. “Ngày bị bắt, ban đầu chân rết của Yến sống chết không khai kẻ cầm đầu. Việc tìm ra được một mắt xích để đập vỡ, từ đó triệt phá thành công đường dây ma túy do Yến cầm đầu không hề dễ dàng”, Thượng tá Phan Văn Chung, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an TP.HCM khẳng định.

Mắt xích đầu tiên trong vụ án này là T.N.V. ( bạn trai của Yến). Tháng 7-2016, khi mang ma túy đi bán lại cho các nhà nghỉ khách sạn, V.bị Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) bắt giữ. Thế nhưng dù công an đã dùng đủ biện pháp nghiệp vụ, V. nhất quyết không khai kẻ cầm đầu.

Thời điểm người tình bị bắt, Yến ngừng ngay mọi hoạt động, đưa đồng bọn đi Đà Lạt du lịch, chấp nhận nằm yên chờ thời. Vụ việc tưởng chừng rơi vào ngõ cụt.

Làm thế nào để V. khai báo là điều khiến hình sự đặc nhiệm mất ăn mất ngủ. Tài liệu trinh sát lúc này báo về, Yến không chỉ có người tình duy nhất là V. mà người này có hàng loạt người tình khác. 

Xác định đây chính là điểm mấu chốt, thành viên ban chuyên án đã trực tiếp vào gặp tâm sự và hé lộ cho V. biết về chuyện người đàn bà mà V. bảo vệ có hàng loạt người tình. Ban đầu V. không tin nhưng trước những tài liệu trinh sát có được, V. hoàn toàn suy sụp vì bị người đàn bà V. dùng cả tính mạng để bảo vệ hóa ra lại “cắm sừng” lên đầu mình.

“Lúc nghe xong câu chuyện, V. vẫn chưa quyết định khai, không nỡ khai. Chỉ đến ngày thứ 3, V. nhờ trinh sát mời cán bộ vào khai báo toàn toàn vộ vụ việc. Từ đây đường dây ma túy khủng do kiều nữ Trần Kim Yến cầm đầu mới dần hé lộ.” , một thành viên ban chuyên án nhớ lại!

Tang vật đặc nhiệm hình sự phát hiện tại nhà Yến

Xác định Tết chính là thời điểm Yến và đồng bọn lơ là, Đội hình sự đặc nhiệm cắt cử trinh sát tuần tra theo dõi sát sao mọi hoạt động, đợi thời cơ chín muồi.

Đúng chiều mùng 3 Tết Đinh Dậu, Nguyễn Phụng Huy, đàn em của Yến khi đi giao hàng cho khách bất ngờ bị trinh sát đặc nhiệm bắt quả tang. Mắt xích thứ hai chính thức bị rã. Hành trình truy bắt khẩn cấp Yến và các mắt xích còn lại tiếp tục. Yến bị bắt vào rạng sáng ngày mồng 4 Tết khi đang mở cửa cho một người tình vào ngủ cùng vì sợ ma.

Tổng tang vật thu giữ được từ chuyên án này là 26.000 viên thuốc lắc và hơn 8 kg ma túy tổng hợp tất cả (số tiền ước tính tầm 4 tỉ đồng). Trong nhà Yến thời điểm đó có 300 triệu đồng tiền mặt.

Công bố kết quả sau 2 tháng triển khai đợt cao điểm trấn áp tội phạm của Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Thượng tá Phan Văn Chung, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự  cho biết Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm khám phá 38 vụ, bắt 90 người liên quan đến cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy, truy nã, giao cấu với trẻ em...

Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam (thành lập ngày 25.1 nhưng chính thức hoạt động 11.2) đã khám phá 11 vụ, bắt 23 nghi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.