Mạo danh vụ trưởng ở Bộ GD&ĐT để thoát phạt nồng độ cồn
(PLO)- Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, người đàn ông đã không hợp tác và tự xưng mình làm ở Bộ GD&ĐT.

Trao đổi với báo chí sáng 3-1, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên khẳng định mình đã bị mạo danh trong vụ bị CSGT xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy đêm qua 2-1 mà báo chí đã phản ánh.

“Việc mạo danh này ảnh hưởng đến tôi và cơ quan của tôi là Bộ GD&ĐT, tôi đang đi công tác và không có mặt ở Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý trường hợp trên theo quy định của pháp luật” - ông Linh nói.

Trước đó, vào tối 2-1, khi đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019 tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông thuộc quần Cầu Giấy, Hà Nội đã yêu cầu dừng xe 29Y5-XXX do một người đàn ông điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn.

Mạo danh vụ trưởng ở Bộ GD&ĐT để thoát phạt nồng độ cồn - ảnh 1
Người đàn ông tự xưng là  vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên. ẢNH: TUYẾN PHAN

Vừa tấp xe vào lề, người đàn ông đã “tự thú” rằng mình đã uống rượu bia và từ chối thổi nồng độ cồn. Khi thấy phóng viên đến tác nghiệp ông này có ý chống đối, yêu cầu phóng viên không được chụp ảnh và dọa vứt xe đi bộ về nhà.

Khi cán bộ CSGT tiếp tục yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông này không những không hợp tác mà còn lớn tiếng, văng tục. Sau một hồi chống đối không thổi nồng độ cồn, ông này bị CSGT lập biên bản, đề nghị cung cấp tên tuổi nhưng người đàn ông này nói "tôi không khai, ông lập biên bản đi" và tiếp tục thái độ bất hợp tác.

Một lúc sau, người đàn ông này chia sẻ với phóng viên rằng ông tiến sĩ luật, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên, muốn gọi điện cho bộ trưởng để can thiệp.

Hơn 2 tiếng không hợp tác, ông này bị CSGT lập biên bản với tên theo CMND là LHH (67 tuổi, ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), ông này không ký tên vào biên bản.

Theo Trung tá Phương Công Thường (cán bộ đội CSGT số 6), đối với trường hợp không chấp hành, cán bộ CSGT sẽ tạm giữ phương tiện và tiến hành lập biên bản. Trường hợp của ông H. không chấp hành hiệu lệnh khi kiểm tra nồng độ cồn thì đơn vị vẫn sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định. Mức phạt với người vi phạm trong trường hợp này sẽ là mức xử lý cao nhất về vi phạm nồng độ cồn, tức bị phạt tiền từ 6 đến 8 triệu và tước giấy phép lái xe 22 đến 24 tháng.

 

HÀ PHƯỢNG – TUYẾN PHAN