Bạn trai phủ nhận vay 12 tỉ của hotgirl ngân hàng

Quá trình xét xử vụ Nguyễn Thị Lam (31 tuổi, nguyên nhân viên Phòng giao dịch Đô Lương, Chi nhánh Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank tại TP Vinh, Nghệ An) và 15 bị cáo trong vụ “rút ruột” hơn 50 tỉ đồng, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Nghệ An đã từng phải tạm dừng phiên tòa năm ngày và kéo dài thời gian nghị án để xác định dòng tiền đi của Lam.

Bị cáo Nguyễn Thị Lam khóc ân hận tại phiên tòa sơ thẩm. 

Sau năm ngày nghị án, thay vì tuyên án vào chiều 13-7 thì HĐXX TAND tỉnh Nghệ An kéo dài thời gian nghị án đến chiều nay (16-7) mới tuyên án vì đang cần thời gian làm rõ dòng tiền Lam chiếm đoạt được đưa đi những đâu.

Theo hồ sư, từ năm 2012 đến 2016, Lam đã lợi dụng lòng tin của khách hàng, lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền, chiếm đoạt số tiền hơn 50 tỉ đồng.

Theo cáo trạng, Lam khai số tiền 50 tỉ đồng đã cho anh Nguyễn Trung Hiếu (36 tuổi, trú TP Vinh) vay 12 tỉ đồng. Ban đầu anh Hiếu thừa nhận có vay tiền của Lam để mua đất và làm nhà hết 15 tỉ đồng nhưng ra trước tòa anh Hiếu lại phủ nhận việc vay tiền.

Rút được tiền trong ngân hàng ra, Lam chuyển tiền đầu tư với ông David Rodwell để thực hiện dự án khai thác dầu mỏ tại Malaysia với số tiền đã chuyển hơn 6,9 tỉ đồng.

Lam cho bà Phạm Thị Huyền Chi (ở phường Lê Lợi, TP Vinh) vay lãi suất cao là hơn 2,1 tỉ đồng (có giấy biên nhận vay vào năm 2015 là 1,4 tỉ đồng). Tuy nhiên, qua xác minh bà Chi không có mặt tại nơi cư trú và gia đình không biết bà đi đâu.

Phiên tòa sơ thẩm.

Lam cũng cho Nguyễn Thị Thanh Mai (ở xã Nghi Phú, TP Vinh), chủ phòng vé máy bay Thanh Mai, vay lãi suất cao là 6,1 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau đó Mai bỏ trốn. Hiện Mai đang bị Công an tỉnh Nghệ An truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở một vụ án khác. Đến nay cơ quan điều tra chưa bắt được Mai nên chưa có điều kiện xác minh, làm rõ lời khai của Lam.

Lam cũng khai cho anh Nguyễn Sỹ Sinh (nguyên cửa hàng trưởng xăng dầu Yên Sơn, huyện Đô Lương) vay 1,2 tỉ đồng nhưng anh Sinh không thừa nhận vay của Lam.

Lam cũng khai rằng bản thân đã rút tiền về trả tiền mà anh Nguyễn Huy Tuấn (chồng của Lam) vay của người khác là 1,5 tỉ đồng nhưng anh Tuấn cũng không thừa nhận như lời khai của Lam.

Lam cũng đã trả cho khách hàng là bà Võ Thị Hương (trú huyện Đô Lương) hơn 6 tỉ đồng và trả lãi suất 7,5% cho bà Hương với số tiền 230 triệu đồng. Trả cho ông Nguyễn Tiến Nam (khách hàng ở huyện Đô Lương) hơn 5,5 tỉ đồng. Ông Nam thừa nhận như lời khai của Lam... 

Bị cáo Đặng Đình Hồng (áo xanh) cùng Nguyễn Thị Lam và các bị cáo tại phiên tòa. 

Ở phiên tòa này, đại diện VKSND tỉnh Nghệ An đề nghị HĐXX sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Thị Lam tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời đề nghị tuyên buộc bị cáo Lam phải bồi thường cho Ngân hàng Eximbank số tiền Lam đã chiếm đoạt và khoản tổn thất do Lam gây ra. 

15 bị cáo khác nguyên là cán bộ và nhân viên ngân hàng đã để Lam rút được tiền bị đề nghị phạt tù về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, bị cáo bị đề nghị mức án nhẹ nhất, từ sáu đến chín tháng cải tạo không giam giữ, là bị cáo Bùi Văn Trường (44 tuổi, nguyên kiểm soát viên Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương; trú phường Lê Mao, TP Vinh). Bị cáo Đặng Đình Hồng (45 tuổi, nguyên giám đốc Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương; trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương) bị đề nghị từ 36 đến 39 tháng tù.

Chiều nay (16-7), HĐXX sơ thẩm sẽ tuyên án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm