Bắn xuyên tường trúng hàng xóm, sinh viên gốc Việt bị khởi tố

Một nam sinh viên gốc Việt ở ĐH New Hampshire (Mỹ) đã bị khởi tố về hành vi khinh suất sau khi vô tình bắn một sinh viên khác qua bức tường chung giữa hai căn hộ.

Theo trang tin News Center Maine, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 3-9 tại khu chung cư The Lodges ở West Edge trên đường Mast ở TP Durham, thuộc bang New Hampshire.

Khi đến nơi, lực lượng ứng phó đã xác định được nạn nhân 22 tuổi trong căn hộ của cô ấy với vết thương do đạn bắn. Thủ phạm, được xác định là Brian Nguyen (24 tuổi), cũng có mặt bên trong căn hộ của nữ sinh viên để tiến hành sơ cứu cho nạn nhân.

Sinh viên gốc Việt Brian Nguyen. Ảnh: NEWS CENTER MAINE

Cả Nguyen và nạn nhân đều đang học tại ĐH New Hampshire. Cảnh sát không tiết lộ danh tính nạn nhân nên không rõ cô này có phải là người gốc Việt hay không.

Theo Sở Cảnh sát Durham, cuộc điều tra sâu hơn cho thấy Nguyen và nữ sinh viên, sống trong hai căn hộ liền kề nhau. Khoảng 5 giờ 30 chiều ngày 3-9, súng của Nguyen vô tình bị cướp cò, viên đạn xuyên qua tường và găm vào lưng nữ sinh viên ở căn hộ bên cạnh.

Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Khu vực Portsmouth. Tại đó, cô được điều trị và giữ lại để theo dõi.

Nguyen đã bị khởi tố nhưng được bảo lãnh tại ngoại. Do các hạn chế hiện tại của tòa án liên quan đến dịch COVID-19, ngày thụ lý vụ việc chưa được xác định và sẽ do Tòa án Cấp cao hạt Strafford ấn định.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm