Bắt buộc ô tô mới phải có 6 túi khí

0:00 / 0:00
0:00

Cụ thể vào tháng 1 vừa qua, Bộ Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc Ấn Độ đã thông qua dự thảo thông báo về việc bắt buộc phải trang bị sáu túi khí đối với ô tô có sức chở 8 người.

Bắt buộc ô tô mới phải có 6 túi khí ảnh 1

Quy định mới về túi khí cho xe ô tô tại Ấn Độ. Ảnh: Autocarindia

Thông báo gần đây không tiết lộ thời gian của kế hoạch, nhưng dự thảo có quy định những chiếc xe mới sẽ tuân theo các tiêu chuẩn an toàn được cập nhật từ ngày 1-10.

Theo dự thảo, xe loại M1 (xe chở tối đa 8 hành khách và trọng lượng dưới 3,5 tấn) được sản xuất sau ngày 1-10-2022, sẽ được trang bị hai túi khí bên phía trước và hai túi khí sườn (hông, rèm). Yêu cầu đối với các túi khí phải đảm bảo tiêu chuẩn AIS-099 cho đến khi các thông số kỹ thuật tương ứng của Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ (BIS).

Chính phủ tin rằng các túi khí bổ sung sẽ giúp ô tô an toàn hơn và việc này có khả năng làm tăng chi phí của ô tô. Tuy nhiên, những chiếc xe không cung cấp túi khí bên và túi khí sườn sẽ phải yêu cầu thay đổi để đảm bảo rằng túi khí triển khai an toàn và hiệu quả.

Hiện tại, các nhà sản xuất xe hơi cung cấp sáu túi khí trên xe ô tô không có sự đồng đều. Do đó, động thái này không những có khả năng kích thích ngành công nghiệp ô tô, mà nó còn là một bước phát triển tiềm năng lớn về an toàn va chạm.

Quy định này có thể giúp các nhà sản xuất ô tô giành được xếp hạng Global NCAP cao hơn trong đó các bài kiểm tra tác động bên.

Theo AUTOCARINDIA
Sun Taxi sẽ lăn bánh 3.000 ô tô điện VinFast trên khắp Việt Nam

Sun Taxi sẽ lăn bánh 3.000 ô tô điện VinFast trên khắp Việt Nam

(PLO)- Ngày 1-6, Công ty Cổ phần Sun Taxi đã ký kết hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast. Đây là hợp đồng mua xe có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam từ trước đến nay, với thời gian bàn giao từ nay đến năm 2025.