Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dù từng xảy ra tai nạn khiến xe ô tô 7 chỗ lao xuống sông Cổ Chiên và bị cấm chở xe 3 bánh, 4 bánh nhưng chủ bến đò Bang Tra vẫn coi thường lệnh cấm, “xé rào” công khai chở xe 3 bánh qua sông.
Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 1

Video: Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép

Theo phản ánh của người dân, nhiều tháng nay bến đò Bang Tra qua sông Cổ Chiên (từ xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre - sang xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) vẫn thường xuyên chở xe 3 bánh (loại xe ba gác) qua lại hai bờ sông Cổ Chiên.

Coi thường lệnh cấm, bến đò rầm rộ chở xe 3 bánh vượt sông

Bến đò Bang Tra do hai chủ là ông Huỳnh Văn Chính (ngụ xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) và ông Võ Khương Duy (ngụ xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) làm chủ cùng vận chuyển luân lưu khoảng 10 năm nay.

Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 2

Bến đò Bang Tra vẫn công khai chở xe 3 bánh trái quy định rầm rộ qua sông Cổ Chiên

Điều đáng nói tại bến đò này chỉ cho phép chở xe máy, cấm chở xe 3 bánh và 4 bánh, nhưng chủ bến vẫn bất chấp “lệnh cấm” công khai chở hàng loạt xe 3 bánh qua sông hằng ngày.

Theo ghi nhận của PV vào trưa và chiều 18-4, tại bến đò Bang Tra liên tục nhiều chuyến đò qua lại sông Cổ Chiên có chở xe 3 bánh, có chuyến chở nhiều xe 3 bánh cùng lúc.

Dù ngay tại bến đò này có biển báo cấm chở xe 3 bánh, 4 bánh và được cắm 3 cọc sắt ngay tại bến nhằm ngăn không cho các loại xe trên xuống đò nhưng nhiều xe 3 bánh chở hàng hóa cồng kềnh vẫn chen chút “chui” qua khe cọc để xuống đò đẻ được chở qua sông.

Phía bờ xã Nhuận Phú Tân (Bến Tre) chỉ cách trụ sở UBND xã Nhuận Phú Tân và Công an xã chỉ vài trăm mét và tại bến có gắn camera an ninh theo dõi nhưng một vị lãnh đạo UBND xã này nói không hay biết vụ việc bến đò này chở xe 3 bánh, dù hằng ngày bến đò vẫn công khai hoạt động chở xe 3 bánh trái phép rầm rộ.

Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 3

Dù cơ quan chức năng đã cắm cọc ngăn không cho chở xe 3, 4 bánh nhưng chủ đò vẫn cố tình vi phạm kéo dài nhưng không bị xử lý

Trước đó đây vào ngày 13-10-2017, Báo Pháp Luật TP.HCM từng có bài viết: “‘Cõng’ ô tô qua sông: Biết sai nhưng vẫn liều” phản ánh chủ bến đò Bang Tra chở ô tô trái phép qua sông, trong khi bến này chỉ cho phép chở xe máy, không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép chở ô tô.

Sau bài phản ánh, chính quyền xã Nhuận Phú Tân và ngành chức năng huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) cho rằng sẽ kiểm tra, xử lý cứng rắn nhằm chấn chỉnh lại hoạt động của bến đò này.

Từng xảy ra tai nạn, chủ đò vẫn bất chấp cố tình tái diễn chở xe trái quy định

Dù vậy chủ bến đò Bang Tra vẫn tiếp tục chở ô tô trái phép, hoạt động công khai rầm rộ kéo dài. Đến đêm 6-6-2019 tại bến đò này đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng - một ô tô 7 chỗ chở 4 người (trong đó có 1 trẻ em) khi xuống đò phía bờ Nhuận Phú Tân đã lao xuống sông Cổ Chiên.

Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 4

Trước đó vào năm 2019, chủ bến đò Bang Tra chở ô tô trái quy định đã khiến 1 xe 7 chỗ chở 4 người lao xuống sông Cổ Chiên

May mắn thời điểm này chiếc xe gặp nạn đã được một nhóm đạo tỳ đi đưa tang ngang thấy tai nạn lao xuống sông, đập kính ô tô cứu người ra khỏi xe an toàn. .

Để ngăn chặn việc chở ô tô của chủ bến, ngành chức năng huyện Mỏ Cày Bắc đã lắp biển báo “Cấm xe 3, 4 bánh qua đò Bang Tra”; đồng thời cắm cọc sắt ngăn không cho xe ô tô và xe 3 bánh xuống đò.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, UBND tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo UBND huyện Mỏ Cày Bắc và Sở GTVT tỉnh kiểm tra, xử lý nghiêm chấn chỉnh lại hoạt động của bến đò Bang Tra. Tuy vậy, tại bến đò này cố tình vi phạm kéo dài, bất chấp lệnh cấm, vẫn tái diễn tình trạng chở xe 3 bánh qua sông công khai gây bức xúc trong nhân dân.

Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 5

Biển cấm xe 3 bánh, 4 bánh qua đò Bang Tra nhưng chủ đò vẫn bất chấp chở xe trái quy định để thu lợi cá nhân

Ông La Thành Công – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bến Tre cho biết, bến phà Bang Tra bờ trái thuộc xã Nhuận Phú Tân (Bến Tre), bờ phải thuộc xã Thanh Bình (Vĩnh Long), đây là bến liên tỉnh do địa phương hai bên quản lý, khai thác.

Về phía bờ Nhuận Phú Tân đã được Sở GTVT tỉnh cấp phép cho chủ bến là UBND xã Nhuận Phú Tân, người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Phước- Chủ tịch UBND xã. UBND xã phải có trách nhiệm quản lý khai thác bến đúng quy định.

Cũng theo ông Công, sắp tới Sở GTVT tỉnh sẽ làm việc với UBND huyện Mỏ Cày Bắc và UBND xã Nhuận Phú Tân để kiểm tra, chấn chỉnh lại bến đò này, trường hợp chủ bến cố tình vi phạm nhiều lần nếu có sơ sở sẽ xem xét rút giấy phép hoạt động bến này.

Một số hình ảnh tại bến đò Bang Tra

Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 6

Xe 3 bánh chui qua khe cọc để qua đò

Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 7

Bến đò Bang Tra chở xe 3 bánh trái quy định diễn ra thường xuyên

Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 8

Xe 3 bánh xuống đò Bang Tra để được chở qua sông

Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 9

Một chiếc xe 3 bánh đi lùi để xuống đò Bang Tra

Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 10

Dù cấm chở xe 3 bánh, nhưng bến đò này vẫn hoạt động chở xe trái quy định


Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 11

Bến đò Bang Tra hiện nay

Bất chấp lệnh cấm bến đò Bang Tra vẫn “xé rào” chở xe 3 bánh trái phép ảnh 12

Xe 3 bánh chở cồng kềnh chui qua khe cọc để qua đò

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

(PLO)- Hiện nay các địa phương có đường vành đai 3 TP.HCM đi qua đều đang đẩy nhanh tiến độ chi trả bồi thường cho người dân để có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư khởi công đồng bộ dự án trước ngày 30-6.