Bắt đối tượng bị truy nã trong vụ gây thương tích

 

Ngày 15-3, Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phối hợp với Công an địa phương bắt giữ Trần Hoàng Trân (SN 1991, trú tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp) khi đang trốn tại thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh).

Trân bị truy nã về tội cố ý gây thương tích

Trân tại cơ quan điều tra. Ảnh: QM

Theo hồ sơ, ngày 16-5-2020, Đoàn Thanh Tuấn (SN 1982, trú tại xã Đắk Ru) mời Trần Hoàng Trân, Trần Văn Tín, (SN 1990, trú cùng xã) đến nhà ăn nhậu.

Một lúc sau có anh Trần Hữu Bắc, Nguyễn Văn Sơn (cùng trú tại xã Đắk Ru và Vũ Trường Giang, Điểu Văn Hải (trú tại tỉnh Bình Phước) đến cùng tham gia ăn uống.

Trong lúc nhậu, Tín và Bắc xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Tuấn can ngăn nhưng Tín không nghe nên Tuấn tát vào mặt Tín và đuổi ra khỏi nhà. Sau khi về, Tín gọi điện rủ Tuấn đến quán cà phê để giải quyết.

Sau đó Tuấn rủ cả nhóm, trong đó Trân cầm dao bầu đưa cho Hải rồi cùng đi. Cả nhóm tới điểm hẹn nhưng không gặp nên cùng quay về. Trên đường về, nhóm gặp Tín đang cầm dao Thái lan đến quán.

Tuấn và Tín xông vào đánh nhau, Tín đâm nhiều nhát vào người Tuấn. Sau đó, Tín đuổi đánh Giang, bị Sơn dùng cành cây đập vào tay. Tín dùng dao đâm vào lưng Sơn.

Sau đó, Tuấn và Trân nhặt cây bên đường đánh Tín làm Tín té xuống đường mương bất tỉnh.

Hậu quả, Tín bị thương tích với tỷ lệ thương tật 27%, Sơn bị thương tật 26%, Tuấn bị thương tật 13%.

Quá trình điều tra, ngày 16-7-2020 Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Tín, Đoàn Thanh Tuấn về tội cố ý gây thương tích.

Riêng Trần Hoàng Trân, sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương, nên công an đã ra Quyết định truy nã. Đến 9-3, Trân bị Công an huyện Đắk R’lấp bắt khi đang trốn ở Tây Ninh. Hiện, người này đã được di lý về Đắk Nông để phục vụ điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm