Bất động sản Cần Giờ đang 'nóng' nhất phía Nam

Theo báo cáo thị trường quý 1-2021 do trang Batdongsan.com.vn vừa công bố, sốt đất nền là hiện tượng được quan tâm nhất của giới đầu tư bất động sản (BĐS) hiện nay. Thực tế, nhiều địa phương đang diễn ra cơn sốt đất mạnh sau một thập kỷ.
Riêng khu vực phía Nam, huyện Cần Giờ (TP.HCM) là nơi có độ nóng hơn cả do kỳ vọng quy hoạch lên thành phố. Điều này thể hiện mức độ quan tâm của nhà đầu tư tăng cao nhất, tới 81%. Tại các huyện Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè mức độ quan tâm cũng tăng đáng kể, từ 22% đến 36%.
Mức độ quan tâm dành cho huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) tăng  35%, Long Thành (Đồng Nai) tăng 12%. Trong khi đó, Tân Uyên (Bình Dương) tăng 7%.
Tỷ lệ tăng rao bán đất nền cũng tăng ở Cần Giờ (23%), Nhà Bè (16%), Biên Hòa (Đồng Nai (16%)...

Thông tin quy hoạch huyện lên quận, thành lập thành phố... đã thu hút nhà đầu tư tham gia thị trường bất động sản.

Đại diện Batdongsan.com.vn cho rằng thị trường BĐS quý 1-2021 sôi động nhờ lực đẩy cộng hưởng từ nhiều yếu tố, bao gồm tiền rẻ do lãi suất rất thấp (khoảng 3,5 - 5%).
Thứ hai, do đông đảo nhà đầu tư F0 tham gia thị trường, thông tin quy hoạch được tung ra ồ ạt. Thêm vào đó, nhiều địa phương điểu chỉnh khung giá đất, giá đất một số nơi tăng lên từ 15-30%, có nơi 50 - 100%…
Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy ba tháng đầu năm 2021, mức độ quan tâm đến nhà đất của các nhà đầu tư tăng cao nhất từ trước đến nay. Điều này phản ánh nhu cầu của thị trường tăng mạnh trải rộng từ Bắc vào Nam.
Bên cạnh các thị trường truyền thống, tại nhiều thị trường mới có thông tin quy hoạch hạ tầng được công bố, mức giá tăng phổ biến từ 10-30%, một số nơi giá đất tăng 2-3 lần trong thời gian ngắn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.