Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị muốn kéo giảm giá nhà đất

PX

PX

1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 3/5/2021 - 13:47

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị thể hiện quyết tâm kéo giảm giá nhà đất.

Mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2021 của Bộ Xây dựng. Dịp này, Bộ trưởng nêu ba quyết sách ưu tiên để bình ổn thị trường bất động sản (BĐS).

Kéo giảm giá nhà

Chính sách quan trọng Bộ trưởng Bộ Xây dựng đặt ra là tập trung xây dựng mới chiến lược nhà ở quốc gia, thay đổi căn bản tư duy về đề xuất pháp luật, cơ chế chính sách, các giải pháp về phát triển nhà ở và thị trường BĐS

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị muốn kéo giảm giá nhà đất - ảnh 1
Ảnh minh họa. 

Giá nhà tại Việt Nam đang bị đánh giá là vượt quá khả năng của phần lớn người lao động, do đó, cần ưu tiên tháo gỡ khó khăn cho việc phát triển nhà ở xã hội, nhà thương mại có giá phù hợp, đáp ứng nhu cầu và khả năng chi trả của các nhóm đối tượng.

Theo Bộ trưởng, cần ưu tiên công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, hoàn thiện pháp luật. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá và phải dành nguồn lực thích đáng để thực hiện. 

Kiểm soát sốt đất

Bộ trưởng xây dựng nhận định các đơn vị không được chủ quan, phải chủ động theo dõi, bám sát diễn biến thị trường và kịp thời đề xuất các giải pháp để đảm bảo thị trường phát triển ổn định, bền vững.

Theo ông Nghị, cần có giải pháp về cân đối nguồn cung, minh bạch thông tin quy hoạch, tháo gỡ khó khăn về vốn, đất đai, thủ tục hành chính… Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát lĩnh vực nhà ở và thị trường BĐS ở các địa phương.

Không gây phiền hà cho doanh nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh nhiều nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới là tiếp tục thực hiện có hiệu quả, đúng kế hoạch, mục tiêu công tác thanh tra. Tiêu chí là đảm bảo không chồng chéo, trùng lắp, không gây phiền hà, khó khăn cho địa phương, đơn vị, người dân và doanh nghiệp.

Các đơn vị tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Bộ Xây dựng cũng sẽ tăng cường quản lý nhà nước về quy hoạch kiến trúc, tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh, hướng dẫn công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch theo pháp luật, đặc biệt là việc điều chỉnh quy hoạch đô thị cục bộ, điều chỉnh quy hoạch các địa phương. 

Gian nan kéo giảm giá nhà
Gian nan kéo giảm giá nhà
(PLO)- Đòi hỏi giá nhà, đất giảm xuống trong khi các chi phí đều tăng là điều bất khả thi.

PX

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.