Ngày 28-7, nguồn tin của chúng tôi cho biết, lễ giới thiệu dự án Khu đô thị sinh thái Ali Venice City của Công ty Địa ốc Alibaba tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Adora Center (Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, TPHCM) đã bị hoãn.

Chính quyền cảnh báo, Alibaba vẫn mở bán dự án ảo - ảnh 1
Chính quyền cắm bảng cảnh báo.

Theo nguồn tin, nguyên nhân hoãn là do phía Trung tâm hội nghị tiệc cưới Adora Center đưa ra vì cho biết Công ty Alibaba còn thiếu một số thủ tục.  

Được biết ngay sau đó, lễ giới thiệu dự án này vẫn tiếp tục được tổ chức tại trụ sở của Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM khá rầm rộ với nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Trước đó, thông báo của Alibaba cho biết, mỗi khách hàng khi tham dự lễ ra mắt dự án KĐT sinh thái Ali Venice City nếu đem theo thư mời có thể được nhận 1 voucher 1 chỉ vàng Alibaba.

Chính quyền cảnh báo, Alibaba vẫn mở bán dự án ảo - ảnh 2

Chính quyền cảnh báo, Alibaba vẫn mở bán dự án ảo - ảnh 3
Alibaba quảng cáo mở bán.

Theo Alibaba khu đô thị này được xem là quy mô nhất nhì Việt Nam tọa lạc tại thị trấn Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận. Tuy nhiên trao đổi với PLO, bà Hồ Thị Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Minh khẳng định trên địa bàn không có dự án nào có tên gọi là Ali Venice City như Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba quảng cáo, rao bán.

Theo bà Tâm, qua kiểm tra được biết vị trí mà Công ty Alibaba rao bán thực chất nằm trên địa bàn thôn 4, xã Tân Phúc (Hàm Tân).

Trao đổi nhanh với chúng tôi, một lãnh đạo UBND xã Tân Phúc cũng khẳng định không hề có dự án nào có tên gọi như trên trên địa bàn. Vị trí được quảng cáo là dự án là khu đất trang trại Thiên Thai sơn trang của ông G (ngụ TP.HCM) có diện tích 200 ha. Vị trí này cách căn cứ 6, thị trấn Tân Minh khoảng 4 km theo tỉnh lộ 720 hướng đi Tánh Linh.

Trước tình hình trên, UBND xã Tân Phúc đã cho dựng một bảng thông báo lớn gần cổng ra vào Thiên Thai sơn trang với nội dung: "Cảnh báo khu vực này hiện nay không có bất kỳ dự án phân lô bán nền nào được cấp phép thực hiện. Đề nghị bà con cảnh giác…"

Chính quyền cảnh báo, Alibaba vẫn mở bán dự án ảo - ảnh 4
Thông báo tạm hoãn sáng 28-7.

Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết hiện khu đất của dự án Thiên Thai sơn trang đã được sang nhượng cho một cá nhân ở tỉnh Đồng Nai.

Ngày 17-6, người chủ đất này đã bán lại cho một cá nhân ở Bình Dương với giá 175 tỉ đồng. Hiện toàn bộ khu đất này vẫn là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm và đến nay chưa chuyển mục đích đất ở.

PLO sẽ theo dõi tiếp tục thông tin vụ việc này.