Đà Nẵng mời thầu gói phá dỡ phần vi phạm tại Mường Thanh
(PLO)- Thời gian thực hiện gói thầu phá dỡ phần sai phạm ở chung cư Mường Thanh Sơn Trà là 180 ngày.

Ngày 16-3, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho hay vừa ra thông báo mời thầu gói thầu phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng thuộc khối chung cư của dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Cụ thể, yêu cầu của gói thầu này là phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng từ tầng 2 đến tầng 5, tầng 35, 41, 42, tầng kỹ thuật 1 và 2. Thời gian thực hiện phá dỡ xong phần vi phạm là 180 ngày.

Đà Nẵng mời thầu gói phá dỡ phần vi phạm tại Mường Thanh - ảnh 1
Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. Ảnh: TẤN VIỆT

UBND quận Ngũ Hành Sơn phát hành hồ sơ mời thầu từ 8 giờ ngày 16-3, mở thầu lúc 9 giờ 10 ngày 30-3.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng xác định: Trong quá trình thi công xây dựng công trình dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, chủ đầu tư đã xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp.

Cụ thể: Tự ý thay đổi công năng của các tầng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư; chuyển đổi toàn bộ công năng từ khu vực nhà giữ xe, nhà trẻ, phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng tập gym… thành 104 căn hộ để bán khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về xây dựng (26 căn hộ/1 tầng)...

Mường Thanh nộp đơn kiện chủ tịch Đà Nẵng
Mường Thanh nộp đơn kiện chủ tịch Đà Nẵng
(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên vừa nộp đơn kiện chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại TAND TP Đà Nẵng.

TẤN VIỆT