Ngày 9-8, tin từ Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho hay UBND TP vừa ra Quyết định 3387/QĐ-UBND quy định giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia (Phú Gia Compound, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính do chuyển mục đích sử dụng từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở.

Quyết định 3387 do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên ký, xét đề nghị của Sở TN&MT và công văn của Hội đồng thẩm định giá đất về việc thông báo kết quả thẩm định giá đất.

Dự án liên quan Vũ ‘nhôm’ được chuyển mục đích sử dụng đất - ảnh 1
Dự án Phú Gia Compound liên quan Vũ "nhôm". Ảnh: TẤN VIỆT

Cụ thể, quyết định này quy định giá đất ở tại dự án Phú Gia Compound là hơn 69 triệu đồng/m2. Giá đất thương mại dịch vụ, thời hạn sử dụng còn lại 42 năm ba tháng là hơn 35 triệu đồng/m2. Giá đất thương mại dịch vụ, thời hạn sử dụng còn lại 42 năm ba tháng trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất cũng là hơn 35 triệu đồng/m2.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở TN&MT chuyển hồ sơ có liên quan cho Văn phòng Đăng ký đất đai TP để thực hiện việc chuyển thông tin và hồ sơ kèm theo sang cơ quan thuế nhằm tính tiền chuyển mục đích sử dụng đất và phát hành thông báo theo quy định.

Công ty TNHH Phú Gia Compound có nghĩa vụ nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất vào ngân sách nhà nước theo quy định hiện hành.

Dự án Phú Gia Compound có diện tích 20.093 m2, tại 126 Ông Ích Khiêm. Năm 2007, khu đất này được UBND TP Đà Nẵng chuyển quyền cho một doanh nghiệp với giá 100 tỉ đồng. Dự án sau đó được chuyển nhượng lại cho Công ty TNHH Phú Gia Compound.

Theo quy hoạch xây dựng, dự án được triển khai xây dựng nhà phố thương mại và nhà phố vườn theo mô hình compound (khép kín), bao gồm ba block với 137 căn. Trong đó có 10 căn nhà phố thương mại mặt tiền đường Ông Ích Khiêm và 127 căn nhà phố.

Phú Gia Compound nằm trong số chín dự án và 31 nhà công sản tại Đà Nẵng thuộc diện thanh tra và điều tra của cơ quan chức năng do có liên quan với vụ án ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Như PLO đã thông tin, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trong một buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê từng cảnh báo người dân cẩn trọng khi giao dịch tại dự án Phú Gia Compound.

“Hiện nay vẫn là đất thương mại dịch vụ, chưa thực hiện nộp tiền để chuyển sang đất ở nên không được đăng ký tạm trú tạm vắng gì hết, ai trú qua đêm là không được. Khi nào thủ tục đầy đủ thì mới cấp lại giấy chứng nhận đất ở. Bà con đừng có nghe quảng cáo đất ở, nhà ở mà tham gia mua bán, phải cảnh giác” - ông Thơ nói.