Bắt hai kẻ nổ súng trong nhà hàng

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang tạm giữ Huỳnh Văn Vinh (ngụ quận Tân Phú) và Nguyễn Anh Tuấn (ngụ quận 8) để điều tra về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo hồ sơ ban đầu, rạng sáng 18-9, trên đường đi tuần tra, tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận Bình Thạnh phát hiện có hai thanh niên lưu thông trên đường với nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua đó, khi khám xét cảnh sát phát hiện trong người Tuấn có một khẩu súng K54 và ba viên đạn, trong đó có một viên đạn đã lên nòng. Ngay sau đó cảnh sát hình sự đã khống chế, bắt giữ hai nghi can đưa về cơ quan điều tra.

Bắt hai kẻ nổ súng trong nhà hàng ảnh 1

Huỳnh Văn Vinh và Nguyễn Anh Tuấn tại cơ quan điều tra. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Cả hai nhanh chóng khai nhận trước đó đã dùng khẩu súng K54 này bắn thị uy trong nhà hàng 191 (phường 26, quận Bình Thạnh). Cụ thể, đêm 17-9, Tuấn và Vinh cùng với bốn người khác đến nhà hàng 191 ăn nhậu. Khoảng 1 giờ 15 ngày 18-9, nhóm của Tuấn, Vinh tính tiền ra về thì xảy ra mâu thuẫn cự cãi với các nhân viên của nhà hàng. Trong lúc cự cãi, Vinh rút trong người ra khẩu súng và bắn một phát lên tường. Nghe tiếng súng nổ, nhân viên và khách trong nhà hàng ai nấy đều hoảng sợ, không dám làm gì. Tuấn khai ngay sau khi thấy Vinh nổ súng, Tuấn bèn lấy súng nhét vào lưng quần để giấu, rồi cả nhóm lên xe ra về. Tuy nhiên, vừa đi ra khỏi quán thì Tuấn và Vinh bị cảnh sát hình sự đặc nhiệm bắt giữ.

Hiện Công an quận Bình Thạnh tiếp tục điều tra mở rộng và làm rõ nguồn gốc khẩu súng mà Tuấn, Vinh sử dụng.

TUYẾT KHUÊ - ÁI NHÂN

Bắt con nghiện mang “hàng nóng”

Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Sơn, Hoàng Dũng Hoàng và Lê Thị Thắng để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, chiều 16-9, Công an phường Tân Hiệp nhận được tin báo có một nhóm thanh niên tụ tập tại nhà nghỉ trên địa bàn để sử dụng ma túy nên tiến hành kiểm tra. Khi công an ập vào phát hiện Sơn, Hoàng và Thắng đang phê ma túy. Kiểm tra thu giữ dưới nệm giường và trong vớ của Sơn có năm bịch ma túy tổng hợp, một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy và gần chục chiếc điện thoại di động. Đặc biệt, khi kiểm tra trong cốp xe máy của Sơn, công an thu giữ một khẩu súng rulô có tám viên đạn.

Sơn khai quen biết với Hoàng từ lúc cả hai đang trong tù. Sau khi ra trại, Sơn thuê nhà trọ tại quận Thủ Đức (TP.HCM) và thường liên lạc với Hoàng để mua ma túy rồi thuê nhà nghỉ để sử dụng. Riêng khẩu súng và số đạn, Sơn khai trước đó khoảng một tuần có đánh nhau với một thanh niên và tước được súng đem cất vào cốp xe máy của mình. Từ đó đến nay, mỗi lần ra đường Sơn cũng mang theo khẩu súng ngắn này.

Được biết Sơn từng bị tù giam năm năm về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù, Sơn dính vào ma túy. Riêng Hoàng có ba tiền án về các tội mua bán trái phép chất ma túy, buôn lậu và cố ý gây thương tích.

VĂN NGỌC