Bắt nghi can sát hại cô gái 21 tuổi rồi chia sẻ tâm trạng...sợ hãi trên facebook

Sáng 23-8, Cơ quan công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang tạm giữ hình sự Phạm Đình Đương (21 tuổi, ở xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn) - là nghi can sát hại chị Thái Thị Mai (21 tuổi, ở xóm Yên Sơn, xã Sơn Trung, huyện miền núi Hương Sơn). Chị Mai đã mất tích từ đêm 3-8.

Trước đó, tối ngày 3-8, chị Mai ra khỏi nhà sau khi nghe một cú điện thoại và không thấy trở về. Gia đình tìm kiếm khắp nơi không thấy, điện thoại cũng không liên lạc được. Người dân nhặt được một chiếc áo lạ trên con đường trước nhà chị. Công an vào cuộc nhưng cũng không lần ra manh mối nào.

Bắt nghi can sát hại cô gái 21 tuổi rồi chia sẻ tâm trạng...sợ hãi trên facebook ảnh 1

Nạn nhân Thái Thị Mai 

Chiều tối 21-8, ông Hồ Văn Thìn (ở thôn Nam Sơn, xã Trung Lễ) trên đường đi làm về qua dốc Trung Muông, bàng hoàng phát hiện một thi thể nữ chết trong tư thế nằm ngửa, đang phân hủy.

Ngay sau đó, Cơ quan công an huyện Hương Sơn phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định xác chết là chị Mai đã mất tích trước đó.

Từ khi chị Mai mất tích, facebook của Đương thường xuyên thay đổi ảnh cá nhân và chia sẽ tâm trạng.

Bắt nghi can sát hại cô gái 21 tuổi rồi chia sẻ tâm trạng...sợ hãi trên facebook ảnh 2

Nghi can Phạm Đình Đương  

Ngày 16-6, Đương viết: cuộc sống này cả đời này thật là trớ trêu tất cả cũng vì chữ tham lam thôi. Ngày 20-6, lại một dòng trạng thái khác: điên ra rồi tự nhiên đồng ý kết hôn với người lạ. Đến ngày 5-8 (2 ngày sau khi chị Mai mất tích), Đương viết: hết ngày này, ngày mai sẽ ra sao đây và phải làm sao đây, sợ hãi ắm ngày mai sẽ như thế nào đây. Hôm nay môt người cũng vui nhưng thật sự là rất đau buồn và cũng phải chịu đựng sống từng ngày.

Qua điều tra, cơ quan công an biết được thời gian đó Đương quen biết và yêu, thích chị Mai.

Theo ông Đoàn Anh Thân, Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng, Đương là con thứ tư trong gia đình có năm anh em. Đương đi làm thuê và ở lại thị trấn Phố Châu, không có biểu hiện xấu ở địa phương.