Bất ngờ xơ dừa Việt Nam xuất khẩu sang Úc tăng hơn 270%

(PLO)- 5 tháng đầu năm xuất khẩu dầu dừa Việt Nam sang Úc tăng trưởng mạnh 51%.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thương vụ Việt Nam tại Úc (Bộ Công Thương) cho biết, dừa Thái có chỗ đứng từ lâu ở thị trường Úc và giá cả rất cạnh tranh.

Tuy vậy, hơn hai năm trở lại đây, Thương vụ đã đưa mặt hàng dừa vào danh sách trọng điểm xúc tiến với chủ trương thúc đẩy cả chuỗi sản phẩm của ngành dừa nhằm hỗ trợ gia tăng giá trị. Góp phần đưa giá dừa Việt Nam cạnh tranh hơn, hiện diện thường xuyên tại Úc.

Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) quảng bá xơ dừa Việt Nam, sau 5 tháng năm 2022 thống kê từ Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) xuất khẩu xơ dừa vào Úc tăng trưởng 272%. Mặc dù, Úc giảm nhập khẩu mặt hàng này đến 50% so với cùng kỳ năm 2021.

Một tin rất vui, nhà phân phối VIETASIA đã đưa lô dừa tươi Bến Tre ra thị trường trong mùa đông để cạnh tranh, Thương vụ đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc quảng bá, tiêu thụ.

Thời gian qua, Thương vụ làm việc với các nhà xuất nhập khẩu, hiện có nhiều thương hiệu dừa tươi Việt Nam đã tiếp cận thị trường Úc, tùy từng thời điểm có Mekong, VietAsia, 4waysfresh, batoausale, Cocosmile (An Việt), AusAsia…

5 tháng đầu năm 2022 xuất khẩu xơ dừa Việt Nam sang Úc tăng cao. Ảnh minh họa internet

5 tháng đầu năm 2022 xuất khẩu xơ dừa Việt Nam sang Úc tăng cao. Ảnh minh họa internet


Qua khảo sát dùng thử, vị nước dừa tươi Việt Nam khác với vị nước dừa chủ lực của một quốc gia đang bán tại Úc.

Do đó, Thương vụ đã thống nhất các nhà nhập khẩu đẩy mạnh quảng bá hương vị nước dừa Việt Nam có mùi vị tự nhiên như một loại nước uống trong lành từ thiên nhiên và tốt cho sức khỏe, đặc biệt người tập thể thao vì phần lớn dân số Úc yêu thích thể thao.

Các thương hiệu nước ngoài đã tìm đến để nhập nước dừa Việt Nam đưa vào các siêu thị lớn nhất tại Úc, kể cả siêu thị nông sản lớn là Harris farm.

Hiện tại, khách hàng có thể tìm thấy các nhãn hiệu Vico fresh, Cocosoul organic, RawC, Chef’s choice,.. với dòng chữ “Sản phẩm của Việt Nam” phía sau. Đặc biệt, nước dừa đóng hộp Cocoxim của Việt Nam đang được nhà phân phối đánh giá cao.

Song song đó, bắt nhịp xu hướng tiêu dùng thân thiện với tự nhiên, Thương vụ đã quảng bá dầu dừa Việt Nam tiêu dùng trên nhiều lĩnh vực.

Thống kê mới nhất của ITC trong 5 tháng đầu năm xuất khẩu dầu dừa Việt Nam sang Úc tăng trưởng mạnh 51%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Livestream đối với đa số người kinh doanh truyền thống vẫn thực sự “khó nhằn”.

Ai có thể làm chủ sóng livestream?

(PLO)- Cuối năm 2023, hình thức livestream bán hàng đã thổi một làn gió mới vào hoạt động bán hàng, thu hút tiểu thương chợ truyền thống, nông dân, lẫn người ảo tham gia vào hình thức bán hàng mới này bằng hấp lực của doanh thu.