Bắt nhóm cầm xe ăn trộm bằng giấy tờ giả ở Bình Dương

Ngày 14-1, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết vừa bắt giữ nhóm người chuyên mua xe trộm cắp với giá rẻ rồi mang đi cầm cố với giá cao.

Bắt nhóm cầm xe ăn trộm bằng giấy tờ giả ở Bình Dương ảnh 1
Cả bốn người bị bắt cùng nhiều tang vật. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, qua công tác nắm tình hình phát hiện nhóm người chuyên thu mua xe máy do trộm cắp, rồi mang cầm cố để kiếm lời nên đã theo dõi điều tra.

Khi biết chính xác, lực lượng công an đã bắt giữ Bùi Tấn Phin (34 tuổi, quê ở Quảng Ngãi) khi người này đang điều khiển một chiếc xe máy vừa mua được từ trộm cắp.

Tại cơ quan công an, Phin thừa nhận cùng ba người khác là Trương Minh Hải (34 tuổi, quê ở Đồng Nai), Ngô Khánh Linh (21 tuổi, quê ở Sóc Trăng) và Lê Thị Phương Hồng (21 tuổi, quê ở Bình Dương) chuyên đi thu mua xe máy trộm cắp với giá rẻ.

Sau đó, cả nhóm nhờ người làm giả giấy tờ rồi mang đi cầm cố tại các tiệm cầm đồ tại Bình Dương và Đồng Nai với giá cao để kiếm tiền chênh lệch.

Bắt nhóm cầm xe ăn trộm bằng giấy tờ giả ở Bình Dương ảnh 2
Số giấy tờ giả cơ quan công an thu giữ. Ảnh: CACC

Sau đó, cơ quan công an cũng đã bắt giữ ba thanh viên còn lại của nhóm này để tiếp tục làm rõ.

Cả nhóm khai nhận, với thủ đoạn như trên cả nhóm đã thực hiện trót lọt khoảng 10 vụ, mỗi vụ tiền chệnh lệch từ 5 đến gần 10 triệu đồng.

Được biết, Phin có một về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, Hải có một tiền án về tội cướp tài sản.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.