Bắt thanh niên liên quan vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Ngày 23-2, nguồn tin từ Cục cảnh sát Hình sự Bộ Công an tại TP.HCM cho biết, Phòng 5 và Phòng 10, Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an tại TP.HCM phối hợp với Công an xã Hồ Thị Kỷ, Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đã bắt Danh Tiến (27 tuổi, quê Sóc Trăng).

Tiến hiện đang được di lý lên TP.HCM để phục vụ công tác điều tra. Ảnh CA.

Tiến chính là người liên quan đến vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) xảy ra vào ngày 28-3-2018.

Sau khi gây án, Tiến bỏ trốn ngay lập tức. Nhiều trinh sát Bộ công an trong đó có Thiếu tá Đinh Anh Tuấn (trinh sát Phòng 5) trực tiếp tham gia. Khu vực Tiến ẩn nấp là nhà vợ nằm ở nơi giao thông khó khăn, vắng vẻ phải qua một con kênh lớn ở xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Tiến khai nhận mình cùng 4 người khác bàn bạc và lên kế hoạch chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Sau khi chở đồng bọn tới gây án, Tiến được chia phần là 30 triệu đồng. Biết mình bị truy bắt, nam thanh niên liên tục trốn nhiều nơi ở miền Tây như Cần Thơ, Tiền Giang và Bến Tre rồi về Cà Mau thì bị bắt.

Hiện Tiến đang được Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an di lý về TP.HCM để bàn giao cho Công an TP.HCM xử lý theo thẩm quyền.

Theo trinh sát Bộ Công an, khi bị bắt, Tiến đang ở nhà vợ và có thái độ khá điềm nhiên. Người này từng có 1 tiền án về đồng phạm giết người xảy ra tại tỉnh Sóc Trăng. Đến năm 2011, Tiến ra tù và có thời gian lên TP.HCM làm thuê từ khoảng 4 năm về trước.

Như đã đưa tin, ngày 28-3-2018, ông Chiêm Quốc Thái bị nhóm người trong đó có Tiến dùng dao truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hai tháng sau, công an bắt bà Ngọc và 5 người khác vì liên quan vụ việc.

Ngày 19-7-2018, Tiến bị khởi tố, Công an TP.HCM sau đó đã ra quyết định truy nã với Danh Tiến về tội cố ý gây thương tích.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm